Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác phòng chống dịch Covid – 19 trong năm 2021 trên địa bàn thị trấn phong thổ

Chiều ngày 14/1/2022. UBND thị Trấn Phong Thổ tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác phòng chống dịch Covid – 19 trong năm 2021 trên địa bàn thị Trấn Phong Thổ

Khen thưởng cho tập thể hoàn thành tốt phòng chống Covid - 19 năm 2021

Trong năm qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xuyên suốt của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, huyện,  sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND thị trấn, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, các thôn, bản, tổ dân phố trong thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; quan tâm chỉ đạo về chuyên môn của Trung tâm y tế, khoa Kiểm soát bệnh tật huyện giúp cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị trấn đạt được nhiều kết quả tích cực. Cùng với đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị trấn chỉ đạo quyết liệt trong việc huy động mọi nguồn lực tham gia vào công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tiêm chủng,  kịp thời khoanh vùng, phong tỏa khu vực có ca dương tính, thành lập các tổ Covid cộng đồng để kiểm soát, nắm bắt địa bàn.  Tính từ tháng 10/2021 đến nay trên địa bàn huyện Phong Thổ ghi nhận 5 ca mắc mới, tại xã Khổng Lào 1ca , Thị Trấn 2 ca, Mường So 1 ca, Ma Ly Pho 1 ca; Truy vết 331 ca F1, thực hiện Test nhanh lấy mẫu XN, và cho cách ly theo đúng quy định;  Các ca liên quan đến F0 đều đã được rà soát, truy vết lấy mẫu XN và hướng dẫn theo dõi cách ly đảm bảo an toàn theo quy định, không có lây lan ra cộng đồng. Trong năm thực hiện rà soát đối tượng trên 18 tuổi: 3.253 người; Tổng đối tượng trên 18 tuổi được tiêm phòng mũi 1: 2933/2976 người đạt 98.6%; Tổng đối tượng trên 18 tuổi được tiêm phòng mũi 2: 2092/2976 đạt 97.5% (tính theo tổng số công dân có mặt trên địa bàn), 2902/2933 đạt 98.94% (Tính theo tổng đối tượng được tiêm mũi 1). Còn 31 trường hợp chưa tiêm mũi 2 do chưa đủ thời gian trả mũi 2; Tổng số đối tượng trên 18 tuổi được tiêm mũi 3 là: 970/2976 người,đạt 32.6% ( tính theo tổng số công dân có mặt trên địa bàn) 970/2902 người đạt 33.4%( tính theo tổng đối tượng được tiêm mũi 2). Thời gian tới  với quyết tâm phòng chống dịch đạt hiểu quả cao nhất đòi hỏi toàn hệ thống chính trị từ thị trấn đến các  thôn, bản tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần "chống dịch như chống giặc". Chủ động các phương án, kịch bản để kịp thời ứng phó với mọi tình huống; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Tiếp tục chỉ đạo sát sao, chặt chẽ và triển khai các giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả. Đẩy mạnh, đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền với các hình thức, cách thức phong phú, đa dạng, có phân tích, nhận định, đánh giá, so sánh một cách khoa học, thuyết phục về tình hình, kết quả, các biện pháp phòng, chống dịch bảo đảm kịp thời, công khai, phù hợp tình hình dịch bệnh từng thời điểm, thời kỳ, không để tâm lý hoang mang, lo sợ trong nhân dân; kêu gọi các tầng lớp nhân dân tự giác và tích cực tham gia các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Cập nhật, bổ sung kế hoạch, kịch bản PCD theo các tình huống dịch, các cấp độ, nâng mức cảnh báo lên cao hơn;  Chủ động chuẩn bị, bảo đảm sẵn sàng các loại vật tư, trang thiết bị, hóa chất, sinh phẩm và các điều kiện vật chất khác cho mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra. Củng cố hoạt động các đội đáp ứng nhanh, công tác xét nghiệm và cơ sở điều trị các tuyến đảm bảo đủ năng lực đáp ứng với dịch bệnh kể cả phương án dịch bùng phát lớn.

Quyên góp ủng hộ muaTEST nhanh phòng chống Covid - 19

Tại hội nghị ban chỉ đạo phòng chốngdịch  covid 19 thị trấn, các cá nhân tổ chức doanh nghiệp và cán bộ công chức, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng thôn bản trên địa bàn thị trấn đã quyên góp ủng hộ mua kis test nhanh để phục vụ cho công tác Test nhanh cho công dân đi làm ăn xa về quê ăn tết.  Nhân dịp này UBND thị trấn đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 15 cá nhân có thành tich xuất sắc trong công tác phòng chống dịch covid 19 năm 2021.

Tặng giấy khen các nhân có thành tich xuất sắc trong công tác phòng chống dịch covid - 19 năm 2021

Tác giả: Hà Vân