A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị đầu bờ mô hình nhân rộng 30 ha canh tác lúa cải tiến SRI

Ngày 27/10/2021, Hội nông dân tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị đầu bờ mô hình nhân rộng 30 ha canh tác lúa cải tiến SRI tại xã Bản Lang. Dự có đồng chí Trần Tiến Dũng, phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Mùa A Trừ - tỉnh ủy viên, chủ tịch Hội nông dân tỉnh, đồng chí Sùng A Nủ, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ, đồng chí Vương Thế Mẫn, phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ, đại diện lãnh đạo xã Bản Lang và 38 hộ tham gia mô hình.

Quang cảnh Hội nghị đầu bờ mô hình nhân rộng 30 ha canh tác lúa cải tiến SRI tại xã Bản Lang

      Trong thời gian triển khai mô hình 38 hộ dân của Bản Hợp 1, xã Bản Lang tham gia mô hình trồng lúa Nếp Tan theo phương pháp canh tác lúa cải tiến SRI đã được hướng dẫn kỹ thuật về cách làm đất, bón phân, chăm sóc, cách phòng tr các loại sâu bệnh hại lúa …v..v… Đến thời điểm gặt, mô hình đã cho kết quả tốt. Năng suất lúa Nếp Tan của mô hình đạt 6,8 – 7,8 tấn/ha, so với phương pháp truyền thống chỉ đạt 5,8 – 6,4 tấn/ha, tăng trung bình 1,2 tấn/ha. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và xã Bản Lang thăm mô hình tại cánh đồng Hợp 1, xã Bản Lang

          Từ thành công của mô hình, đã mở ra hướng đi mới, thay đổi tư duy của người dân trong chăm sóc, canh tác lúa trên địa bàn xã. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của “Dự án tăng cường tiếng nói và năng lực cho người nông dân thiểu số dễ bị tổn thương ứng phó với biến đổi khí hậu Tây Bắc Việt Nam (VOF)". Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức của nông dân trong việc ứng phó, thích ứng với biến đổi khí hậu./. 


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 628
Hôm qua : 1.951