A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị giới thiệu và triển khai dự án “Nâng cao nhận thức về phòng chống mua bán người và đi xa an toàn” giai đoạn 2022-2023

Sáng ngày 7/7/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp với tổ chức Samaritan’s Purse tại Việt Nam tổ chức hội nghị giới thiệu và triển khai dự án “Nâng cao nhận thức về phòng chống mua bán người và đi xa an toàn” giai đoạn 2022-2023 tại huyện Phong Thổ. Dự có các đồng chí: Khoàng Thị Thanh Nga - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; Đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phong Thổ; bà Emily Kristine Arneson - Giám đốc dự án.

Quang cảnh hội nghị

 

Trong giai đoạn 2021 – 2022, huyện Phong Thổ đã tiếp nhận dự án “Nâng cao nhận thức về phòng, chống mua bán người và đi xa an toàn” và đã triển khai trên địa bàn 3 xã: Khổng Lào, Hoang Thèn, Sì Lở Lầu và có 36 cán bộ xã, huyện, trưởng bản, công an viên được tập huấn giảng viên nguồn. Trên cơ sở đó các  giảng viên nguồn trực tiếp triển khai 58 buổi truyền thông thu hút 1.415 người dân tham gia. Đặc biệt dự án đã bồi dưỡng kiến thức cho 18 giáo viên bậc THCS về phòng chống mua bán người và truyền thông cho 650 học sinh trên địa bàn 3 xã có dự án. Hỗ trợ cho các nạn nhân 1 con bò, 8 con lợn giống, 1 máy cày. Thông qua đó, động viên tinh thần và giúp các nạn nhân vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng chống tội phạm mua bán người cho người dân; trên cơ sở đó bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em trên địa bàn.

Trong giai đoạn 2022 - 2023 huyện Phong Thổ tiếp tục nhận được triển khai dự án trên địa bàn 3 xã: Mường So, Dào San, Vàng Ma Chải với các hoạt động: tập huấn giảng viên nguồn, tổ chức các hoạt động truyền thông về phòng chống mua bán người và đi xa an toàn; lắp đặt bản thông tin phòng chống mua bán người và đi xa an toàn trên địa bàn huyện; cung cấp gói hỗ trợ phát triển kinh tế…

Đ/c Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phong Thổ phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phong Thổ đã cảm ơn và ghi nhận sự chủ động của Hội LHPN tỉnh Lai Châu trong khai thác nguồn hoạt động qua nhiều kênh, với phương châm hướng về cơ sở. Đồng chí mong muốn thời gian tới Hội LHPN tỉnh và tổ chức tiếp tục có những hoạt động quan tâm đến huyện và yêu cầu Hội phụ nữ huyện, các xã, thị trấn, những cá nhân được tập huấn, nghiêm túc nghiên cứu, học tập, trên cơ sở những nội dung đã được học hỏi, thường xuyên tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức để mục đích, ý nghĩa của dự án đến với đông đảo Nhân dân. Hội LHPN huyện tiếp tục đề xuất các chính sách đảm bảo an sinh xã hội cho phụ nữ gắn với phòng ngừa các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em gái.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 384
Hôm qua : 990