Thứ tư, 24/07/2024 - 07:13
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Hỗ trợ giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm OCOP tỉnh Lai Châu

Chiều nay (22/8), Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị Hỗ trợ giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm OCOP tỉnh Lai Châu. Các đồng chí Lê Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Công Thương; Vương Đức Lợi - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đồng chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Kế hoạch và Đầu tư, Cục Quản lý thị trường, Liên minh hợp tác xã, Hội Nông dân tỉnh; đại diện một số siêu thị, cửa hàng kinh doanh trên địa bàn tỉnh; đại diện các chủ thể OCOP của tỉnh và các đơn vị có liên quan. 

Hội nghị Hỗ trợ giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm OCOP tỉnh Lai Châu nhằm thống nhất phương án hỗ trợ các chủ thể có sản phẩm được chứng nhận OCOP đưa vào hệ thống các cửa hàng, siêu thị trên địa bàn tỉnh, qua đó phát triển hệ thống kênh tiêu thụ, tiếp cận thị trường, quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời nhằm xây dựng và phát triển các chuỗi cung ứng nông sản, sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh và các địa phương khác trong cả nước. 

Đại diện chủ thể OCOP phát biểu tại Hội nghị.

Được biết những năm qua, các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP đã được UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng tích cực triển khai và đạt được một số kết quả tích cực. Hiện trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã có 124 sản phẩm của các chủ thể được UBND tỉnh công nhận sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên, có 2 sản phẩm tiềm năng 5 sao đủ điều kiện trình Hội đồng Đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP Trung ương đánh giá sản phẩm 5 sao theo quy định. Toàn tỉnh đã hỗ trợ, hướng dẫn kết nối 14 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trưng bày quảng bá, giới thiệu 77 lượt sản phẩm nông sản của tỉnh tại các Hội nghị, Hội chợ kết nối nông sản tại các tỉnh, thành trong cả nước; hỗ trợ 10 doanh nghiệp, hợp tác xã xây dựng website thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh để giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm trên môi trường kinh doanh trực tuyến, góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm hàng hóa và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, hợp tác xã.

Sở Công Thương đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông đưa 63 sản phẩm OCOP của tỉnh lên sàn thương mại điện tử như Posttmart.vn, Voson.vn... để quảng bá, giới thiệu kết nối tiêu thụ và xuất khẩu các sản phẩm như chè, gạo, miến dong, Sâm Lai Châu… Hướng dẫn, hỗ trợ 13 doanh nghiệp, hợp tác xã có sản phẩm tiêu biểu của tỉnh tham gia “Gian hàng trực tuyến” để đẩy mạnh tiêu thụ nông sản trên các sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam do Bộ Công Thương triển khai… 

Đại diện Siêu thị CF mart phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu thảo luận tại Hội nghị, đại diện các chủ thể OCOP, các siêu thị, cửa hàng kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã có nhiều ý kiến tập trung vào các nội dung: Công tác tuyên truyền quảng bá sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP; sự đa dạng về mẫu mã, số lượng sản phẩm; việc đảm bảo cung ứng các sản phẩm; kết nối ứng dụng công nghệ số vào sản xuất, cung ứng sản phẩm… 

Đồng chí Lê Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu kết luận Hội nghị.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Công Thương đề nghị các siêu thị, cửa hàng kinh doanh trên địa bàn tỉnh sớm đưa các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP vào hệ thống các siêu thị, cửa hàng kinh doanh nhằm phát triển sản phẩm kinh doanh, đem lại lợi nhuận cho người nông dân, doanh nghiệp. Các chủ thể tiếp tục tăng cường quảng bá sản phẩm, có kế hoạch sản xuất kinh doanh phù hợp, tích cực cải tiến mẫu mã sản phẩm; đồng hành, phối hợp cùng với sở, ngành của tỉnh nhằm kết nối, tạo chuỗi cung ứng tiêu thụ các sản phẩm đi xa hơn, đi sâu vào đời sống tiêu dùng của người dân không chỉ trong tỉnh Lai Châu mà còn tiến xa hơn vào thị trường tiêu thụ tại của các địa phương khác trong cả nước.


Tác giả: Nguyễn Nga
Nguồn:https://laichau.gov.vn/danh-muc/hoat-dong-trong-tinh/tin-ubnd/hoi-nghi-ho-tro-gioi-thieu-va-tieu-thu-san-pham-ocop-tinh-lai-chau.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 263
Hôm qua : 2.527