Thứ tư, 24/04/2024 - 13:50

Hội nghị khai xuân và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Sáng ngày 07/02/2022, Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị khai xuân và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Các đồng chí Sùng A Nủ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Vương Thế Mẫn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị khai xuân và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thời gian trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm dần năm 2022 tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ, tình hình biên giới ổn định; thị trường hàng hóa phong phú về mấu mã, chủng loại đáp ứng nhu cầu mua sắm của Nhân dân; công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới được thực hiện tốt, đã vận động quyên góp từ những tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm được trên 3 tỷ đồng tặng quà, hỗ trợ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, đảm bảo vệ sinh ATTP, phòng chống dịch Covid-19 cơ bản được đảm bảo, các trường hợp bệnh nhân điều trị nội trú không về nhà trong dịp Tết đều được thăm, tặng quà động viên điều trị tại cơ sở y tế; hệ thống thông tin liên lạc trong dịp Tết đảm bảo thông suốt, đáp ứng nhu cầu của Nhân dân….Chủ trương tiết kiệm, chống lãng phí của Đảng, Nhà nước được Huyện quán triệt đến toàn thể các cơ quan, đơn vị; qua kiểm tra, giám sát trên địa bàn huyện không có hiện tượng biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo dưới mọi hình thức, không sử dụng Ngân sách, phương tiện, tài sản công trái với quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Đồng chí Sùng A Nủ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Trên cơ sở báo cáo nhanh tại Hội nghị, đồng chí Sùng A Nủ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhận định tình hình dịch bệnh Covid-19 sẽ còn diễn biến phức tạp, nhất là dịp sau tết Nguyên đán, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu các xã, thị trấn dừng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui xuân, tập trung đông người; thường xuyên tuyên truyền người dân nghiêm túc chấp hành, tuân thủ thông điệp 5K trong các hoạt động du xuân, đón Tết. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị khẩn trương cụ thể hóa Kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2022 thành nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị nhằm tiếp tục thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2022 theo Quyết định của UBND tỉnh, Nghị quyết của HĐND huyện và Quyết định của UBND huyện đã ban hành.

Tác giả: Đình Cầu