Thứ năm, 25/04/2024 - 16:57

Hội nghị khởi nghiệp sáng tạo năm 2023

Ngày 8/3/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phong Thổ phối hợp tổ chức hội nghị khởi nghiệp sáng tạo năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Bảo Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vương Thị Thu Hiền - UVBTVHuyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Mai Thị Hồng Sim – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Với chủ đề “Phụ nữ và thanh niên ứng dụng chuyển đổi số trong phát triển kinh tế”, hội nghị đã giới thiệu một số điển hình thanh niên, phụ nữ khởi nghiệp thành công và chia sẻ kinh nghiệm thành lập các mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn huyện như: Mô hình Phát triển Sâm Lai Châu tại xã Mồ Sì San, tổ hợp tác Du lịch sinh thái Sin Suối Hồ, bản Sin Suối Hồ xã Sin Suối Hồ; Công ty cổ phần Truyền thông và Thương mại Dịch vụ Tây Bắc TV chia sẻ Kênh thương mại điện tử bán hàng cùng TikTok để hỗ trợ các Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Tổ hợp tác, hộ kinh doanh, các tập thể, cá nhân có sản phẩm có thể kinh doanh online, muốn bán hàng trên TikTok Shop cách xây dựng kênh, làm video, Livestrem bán hàng.

Điển hình thanh niên, phụ nữ khởi nghiệp thành công chia sẻ kinh nghiệm thành lập các mô hình phát triển kinh tế

Tại hội nghị, cơ quan chuyên môn của huyện cũng đã chia sẻ những hoạt động quảng bá, giới thiệu, kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm địa phương; kiến thức, kinh nghiệm phát triển các sản phẩm OCOP; thành lập tổ hợp tác, hợp tác xã trên địa bàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Hội LHPN huyện và Huyện đoàn

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Hội LHPN huyện, Huyện đoàn tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ, đoàn viên, thanh niên không ngừng tu dưỡng, rèn luyện và học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, tự tin, sáng tạo, chủ động tiếp cận các ứng dụng công nghệ khoa học kĩ thuật, gương mẫu đi đầu trong các phong  trào, các cuộc vận động, tích cực trong lao động sản xuất làm giầu chính đáng cho bản thân, gia đình góp phần thúc đẩy địa phương phát triển.

Các đại biểu tham quan gian trưng bày quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP

Sau hội nghị, các đại biểu đã tham quan gian trưng bày quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP, các đặc sản đặc trưng tiêu biểu của địa phương của các Hợp tác xã, Tổ hợp tác, mô hình do phụ nữ, thanh niên làm chủ; các sản phẩm của hội viên, phụ nữ và đoàn viên thanh niên trên các lĩnh vực: thực phẩm, thủy sản, sản phẩm nông nghiệp đã chế biến, các sản phẩm đặc sản...; các mặt hàng thủ công mỹ nghệ do phụ nữ, thanh niên sản xuất góp phần phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Tác giả: Trịnh Toản