A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị liên tịch các dân tộc thiểu số xã Pa Vây Sử 5 năm (2019 - 2024)

Ngày 14/05/2024, xã Pa Vây Sử tổ chức Hội nghị liên tịch các dân tộc thiểu số 5 năm (2019 - 2024). Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND xã; chủ tịch MTTQ xã; đại diện các đoàn thể xã; công chức chuyên môn xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng bản, Trưởng Ban công tác Mặt trận, người có uy tín 6/6 bản trên địa bàn xã; đại diện các hộ gia đình tiêu biểu, có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn xã.

Quang cảnh hội nghị

 

        5 năm qua dưới sự lãnh đạo của cấp ủy chính quyền địa phương, các chính sách dân tộc trên địa bàn xã đã được triển khai đầy đủ tới nhân dân và phát huy được nhiều kết quả: Thu nhập bình quân hàng năm tăng đều và ổn định, năm 2019 đạt 11 triệu đồng/người/năm đến năm 2024 thu nhập bình quân là 23,5 triệu/người/năm, mức sống của nhân dân ngày được nâng cao; tỷ lệ hộ nghèo hàng năm đều giảm; đời sống văn hóa, tinh thần của người dân ngày được nâng cao. lĩnh vực giáo dục, y tế được quan tâm và đã phát huy hiệu quả (tiêu chí giáo dục và y tế đã đạt chuẩn NTM). An ninh quốc phòng tại địa phương được đảm bảo, tệ nạn xã hội được đẩy lùi; Vai trò của già làng, trưởng bản và người có uy tín đã được thể hiện rõ trong việc giữ vững mối đoàn kết các dân tộc tại địa phương. Trên địa bàn xã Pa Vây Sử không xảy ra tình trạng phân biệt dân tộc và cục bộ địa phương. Nhân dân các dân tộc cùng chung tay phát triển kinh tế - xã hội xây dựng địa phương - xây dựng Nông thôn mới.

        Bên cạnh những kết quả đạt được, còn những tồn tại, hạn chế: Tỷ lệ hộ nghèo hàng năm đều giảm nhưng chưa thực sự bền vững. Một bộ phận nhân dân vẫn còn ỷ lại, trông chờ vào chế độ chính sách hỗ trợ của nhà nước nên chưa chủ động trong sản xuất, kinh doanh. Việc chuyển dịch cơ cấu sản xuất, chăn nuôi còn hạn chế, chưa có mô hình hiệu quả trong kinh tế nông nghiệp. Ý thức trách nhiệm của nhân dân về bảo vệ môi trường chưa cao. Tình hình an ninh nông thôn còn tiềm ẩn các yếu tố phức tạp...

       

Lãnh đạo xã trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc, phát triển cơ sở hạ tầng, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2019 - 2024.

 

Tại Hội nghị, Ủy ban nhân dân xã đã tặng giấy khen cho 16 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc, phát triển cơ sở hạ tầng, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2019 - 2024. Hội nghị đã thông qua danh sách 04 đại biểu chính thức của xã tham dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Phong Thổ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.


Tác giả: Phạm Xuyến Ban Tuyên Giáo Huyện ủy
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.144
Hôm qua : 2.174