Hội nghị liên tịch HĐND huyện Phong Thổ khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 31/10/2023, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị Liên tịch để thống nhất thời gian, nội dung chương trình Kỳ họp thứ 16 (Kỳ họp chuyên đề); thời gian, nội dung chương trình Kỳ họp thứ 17 HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Vương Thị Thu Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có đồng chí Trịnh Văn Đoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện; lãnh đạo các Ban của HĐND và một số phòng, ban, đơn vị có liên quan của huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Theo dự kiến của Thường trực HĐND huyện, Kỳ họp thứ 16 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra vào ngày 10/11/2023. Tại kỳ họp này, HĐND huyện sẽ xem xét và thông qua nghị quyết điều chỉnh, bổ sung kinh phí thực hiện các nhiệm vụ phát sinh của các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn; nghị quyết điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023; nghị quyết điều chỉnh vốn sự nghiệp nguồn vốn NSTW năm 2023 thực hiện 03 chương trình MTQG; các nội dung khác thuộc thẩm quyền của HĐND huyện. Kỳ họp thứ 17 HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ tổ chức trong 03 ngày từ ngày 18-20/12/2023. Tại kỳ họp này, HĐND huyện sẽ đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2023; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2024; đánh giá kết quả hoạt động của HĐND huyện năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 và một số nội dung khác theo quy định của pháp luật.

Đồng chí Vương Thị Thu Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu Kết luận tại Hội nghị

Để các kỳ họp diễn ra bảo đảm thiết thực, hiệu quả đồng chí Vương Thị Thu Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện, các ngành chuyên môn chủ động làm tốt công tác tham mưu, chuẩn bị các báo cáo, tờ trình, dự thảo các nghị quyết trình các kỳ họp đảm bảo chất lượng, tiến độ. Các Ban HĐND huyện thực hiện thẩm tra đối với các nội dung trình các kỳ họp, làm cơ sở để HĐND huyện xem xét, quyết nghị. Văn phòng HĐND&UBND huyện phối hợp với các đơn vị liên quan làm tốt công tác tham mưu, tuyên truyền và chuẩn bị tốt các điều kiện khác để phục vụ kỳ họp. Thường trực UBMTTQVN huyện phối hợp tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri bảo đảm đúng luật, dân chủ, hiệu quả và tổng hợp đầy đủ ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri để báo cáo tại kỳ họp.

Tác giả: Đình Cầu