Hội nghị liên tịch HĐND huyện Phong Thổ khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chiều ngày 11/3, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị Liên tịch để thống nhất thời gian, nội dung chương trình Kỳ họp thứ 18 (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Vương Thị Thu Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có đồng chí Trần Bảo Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện, các Ban HĐND huyện và một số phòng, ban, đơn vị có liên quan của huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Kỳ họp thứ 18 (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 dự kiến sẽ diễn ra trong ½ ngày, ngày 27/3/2024. Tại kỳ họp này, HĐND huyện sẽ thông qua công tác cán bộ: Miễn nhiệm chức vụ Phó Trưởng Ban pháp chế, bầu bổ sung Phó Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; thông qua các Nghị quyết: Nghị quyết điều chỉnh Nghị quyết số 126/NQ-HĐND ngày 19/7/2023 của HĐND huyện về phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, thu chi ngân sách địa phương năm 2022; Nghị quyết phân bổ chi tiết nguồn vốn sự nghiệp giao thông và nguồn hỗ trợ kinh phí quản lý, bảo trì các tuyến đường tuần tra biên giới năm 2024; Nghị quyết phân bổ chi tiết nguồn sự nghiệp thủy lợi năm 2024; Nghị quyết phân bổ vốn sự nghiệp Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới năm 2024; Nghị quyết phân bổ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2023 để khắc phục hậu quả thiên tai, sạt lở trên địa bàn huyện Phong Thổ; Nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án thuộc kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn ngân sách nhà nước; Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 từ nguồn vốn ngân sách nhà nước; Nghị quyết phân bổ Kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024 từ nguồn vốn ngân sách nhà nước (đợt 2).

Đồng chí Vương Thị Thu Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu Kết luận tại Hội nghị.

Để kỳ họp diễn ra theo Kế hoạch, căn cứ chức năng, nhiệm vụ và nội dung đã được thống nhất đồng chí Vương Thị Thu Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị nội dung các tờ trình và dự thảo Nghị quyết đảm bảo chất lượng, đúng thời gian quy định; Các Ban HĐND huyện chủ động thực hiện hoạt động thẩm tra, báo cáo Thường trực HĐND huyện xem xét, quyết định trước khi trình kỳ họp HĐND huyện; các đại biểu HĐND huyện thực hiện đầy đủ, nghiêm túc quyền và trách nhiệm của người đại biểu HĐND trước, trong và sau kỳ họp HĐND theo quy định. Văn phòng HĐND&UBND huyện phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan làm tốt công tác tham mưu, tuyên truyền và chuẩn bị tốt các nội dung phục vụ kỳ họp.

Tác giả: Đình Cầu