Thứ tư, 24/07/2024 - 04:33
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị phân tích các Chỉ số PAR INDEX, PCI, PAPI của tỉnh Lai Châu năm 2022 và Công bố Chỉ số Cải cách hành chính năm 2022

Ngày 2 / 6 / 2023, tỉnh Lai Châu vừa Tổ chức Hội nghị phân tích các chỉ số PAR INDEX, PCI, PAPI của tỉnh Lai Châu năm 2022 và Công bố Chỉ số Cải cách hành chính, Chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành và địa phương tỉnh Lai Châu năm 2022. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Tống Thanh Hải – Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Dự tại điểm cầu huyện Phong Thổ có đồng chí Trần Bảo TrungPBí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lai Châu

 

Trong năm 2022, hoạt động cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, người dân về cải cách hành chính được nâng lên, Kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường. Trong năm, chỉ số PAR INDEX của tỉnh đạt 86,29% điểm, xếp vị trí thứ 24/63 tỉnh, thành phố, tăng 7 hạng so với năm 2021. Trong 8 chỉ số thành phần đánh giá, Chỉ số PAR INDEX năm 2022, tỉnh Lai Châu có 6/8 chỉ số thành phần tăng hạng với mức tăng hạng cao nhất là 45 hạng. 1 chỉ số thành phần không tăng và 1 chỉ số thành phần giảm hạng so với năm 2021. Kết quả tổng quan về chỉ số PAPI của tỉnh trong năm 2022, tỉnh Lai Châu đạt 42,690 điểm, thuộc nhóm các tỉnh đạt điểm trung bình cao của cả nước, đứng trong top 30 tỉnh, thành phố trên cả nước, cao nhất khu vực các tỉnh Tây bắc, tăng 3 bậc so với năm 2021. Trong 8 chỉ số thành phần có 4 chỉ số tăng bậc so với năm 2021 là: tham gia của người dân ở cấp cơ sở; trách nhiệm giải trình với người dân; công khai minh bạch và quản trị điện tử. 

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Phong Thổ

 

Thời gian tới, tỉnh Lai Châu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến về Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công PAPI; Tổ chức các lớp tập huấn về cải thiện và nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công của chính quyền địa phương cơ sở; Rà soát, cắt giảm và đơn giản hóa thủ tục hành chính một cách hiệu quả, thực chất, nhất là thủ tục hành chính liên quan tới người dân và doanh nghiệp để khơi dậy và huy động mọi nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nâng cao hiệu quả, hiệu lực điều hành của các cơ quan hành chính nhà nước từ tỉnh tới cơ sở./.


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 184
Hôm qua : 2.527