Ngày 7 / 9 / 2022, UBND huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị phân tích, đánh giá chỉ số cải cách hành chính và Công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Trần Bảo Trung – Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị phân tích, đánh giá chỉ số cải cách hành chính và Công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của UBND các xã, thị trấn.

Đồng chí Trần Bảo Trung – Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Hội nghị phân tích, đánh giá chỉ số cải cách hành chính và Công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của UBND các xã, thị trấn.

Trong năm 2021, hoạt động cải cách hành chính trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tổng số hồ sơ TTHC đã tiếp nhận trong kỳ báo cáo tại cấp huyện là 417, trong đó, số mới tiếp nhận trong kỳ 417. Số lượng hồ sơ đã giải quyết là 417. Việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 UBND huyện thường xuyên chỉ đạo cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn chủ động rà soát các thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý, giải quyết của đơn vị và đề xuất TTHC thực hiện DVCTT mức độ 3, 4 đảm bảo việc triển khai thực hiện hiệu quả. Tỷ lệ hồ sơ xử lý trực tuyến mức độ 3 đạt 99,9%, Tỷ lệ hồ sơ xử lý trực tuyến mức độ 4 đạt 99,7. UBND huyện đã ban hành Quyết định số 466/QĐ-UBND ngày 19/03/2021 V/v công bố kết quả thực hiện công tác CCHC năm 2020 của các xã, thị trấn. Kết quả có 7 xã, thị trấn xếp loại Tốt, 5 xã, thị trấn xếp loại Khá, 5 xã, thị trấn xếp loại Trung bình, chỉ số CCHC năm 2020 của huyện Phong Thổ là 71,15 điểm, xếp loại Khá....v..v... Thời gian tới huyện Phong Thổ tiếp tục tăng cường công tác quán triệt, tuyên truyền, tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người dân về nội dung cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Triển khai đồng bộ, hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, cấp xã. Công khai, minh bạch thủ tục hành chính theo quy định tại Bộ phận một cửa trụ sở cơ quan giải quyết thủ tục hành chính, trên Trang thông tin điện tử của huyện./.

Tác giả: HẢI CHÂU