Thứ hai, 22/07/2024 - 18:31

Hội nghị phổ biến tổng quan và phân tích về chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2023

Sáng 22/7, Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu phối hợp với UBND huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị phổ biến tổng quan và phân tích các biện pháp, giải pháp nâng cao nhận thức và đánh giá về chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2023. Dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Ban – Phó Giám đốc Sở Tư pháp; Mai Thị Hồng Sim – Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim – Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ giới thiệu chuyên đề về tình hình phát triển kinh tế -  xã hội ở địa phương, những kết quả nổi bật gắn với việc triển khai thực hiện công tác CCHC trên địa bàn huyện

6 tháng đầu năm 2024, công tác cải cách hành chính (CCHC) của huyện Phong Thổ tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả, chỉ số CCHC (PAR INDEX) năm 2023 xếp vị trí thứ 2/8 huyện, thành phố; huyện đã tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông được 3.638 hồ sơ; trong đó hồ sơ đã giải quyết trước hạn và đúng hạn là 3.543 hồ sơ (đạt 97,38%), trễ hạn là 22 hồ sơ; tiếp nhận dịch vụ công trực tuyến 2.301 hồ sơ, đạt 90,41%; tỷ lệ thanh toán trực tuyến đạt 71,24%. Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngày càng nâng lên; kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp được tăng cường; 100% cơ quan, đơn vị đã triển khai ứng dụng phần mềm dùng chung như hệ thống quản lý văn bản điều hành, thư công vụ, họp trực tuyến và các phần mềm chuyên ngành khác. Toàn huyện tiếp công dân được 98 lượt với 99 người. Tiếp nhận 24 đơn kiến nghị, phản ánh của công dân, tỷ lệ giải quyết đạt 62,5%, số đơn còn lại đang tiếp tục giải quyết.

Đồng chí Nguyễn Văn Ban – Phó Giám đốc Sở Tư pháp giới thiệu chuyên đề tổng quan và các biện pháp, giải pháp nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) năm 2024

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe giới thiệu về các chuyên đề: tình hình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, những kết quả nổi bật gắn với việc triển khai thực hiện công tác CCHC trên địa bàn huyện; tổng quan và các biện pháp, giải pháp nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) năm 2024. Triển khai thực hiện các nhiệm vụ cải thiện, nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) tỉnh năm 2024 trên địa bàn huyện Phong Thổ. Phân tích chỉ số CCHC (PAR INDEX) năm 2023 trên địa bàn huyện.

Tác giả: Đình Cầu