Thứ sáu, 26/04/2024 - 20:49

HỘI NGHỊ QUÁN TRIỆT CÁC VĂN BẢN CỦA TRUNG ƯƠNG, TỈNH ỦY, HUYỆN ỦY

Ngày 13/3/2023, Huyện ủy Phong Thổ tổ chức Hội nghị quán triệt các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy. Tham dự Hội nghị có 205 đồng chí là các đồng chí Thường trực Huyện ủy; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Các đồng chí báo viên cấp tỉnh của huyện, báo cáo viên cấp huyện; Bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ cơ sở; Chủ tịch, phó chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn; Lãnh đạo, chuyên viên, người lao động các Ban xây dựng Đảng, Trung tâm Chính trị huyện; Lãnh đạo, chuyên viên ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện; Đảng viên chi bộ Văn phòng HĐND - UBND huyện; Đảng viên Đảng bộ Quân sự huyện; Đảng viên Đảng bộ Công an huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã được nghe các đồng chí báo cáo viên triển khai Quyết định số 89-QĐ/TW, ngày 01/12/2022 của Ban Bí thư về việc ban hành quy trình kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng, giải quyết tố cáo, khiếu nại kỷ luật đảng của cấp ủy cấp tỉnh và tương đương đến cơ sở; Quyết định số 56-QĐ/TW, ngày 08/02/2022 của Bộ Chính trị về việc ban hành Quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập; Hướng dẫn số 03-HD/UBKTTW, ngày 03/11/2022 về thực hiện một số điều của Quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập; Hướng dẫn số 03-HD/TW, ngày 27/12/2022 của Ban Bí thư, hướng dẫn thí điểm sinh hoạt đảng trực tuyến ở đảng bộ cơ sở, chi bộ có tính chất đặc thù trong hoàn cảnh đặc biệt và sinh hoạt đảng theo tổ chức đảng ở chi bộ đông đảng viên; Hướng dẫn số 03-HD/BDVTW, ngày 05/01/2023 của Ban Dân vận Trung ương, về việc hướng dẫn các tổ chức trong hệ thống chính trị ở địa phương tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác vận động đối với đồng bào theo tôn giáo…. Và một số nội dung văn bản khác

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các cấp ủy, tổ chức Đảng, nhất là đồng chí bí thư cấp ủy quan tâm tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc và nâng cao chất lượng việc học tập, quán triệt, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng nói chung, các văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện  tại địa phương, đơn vị. Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của đội ngũ báo cáo viên các cấp trong việc đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, đặc biệt là hoạt động tuyên truyền miệng với phương châm mưa dầm, thấm lâu góp phần đưa nghị quyết của Đảng thực sự đi vào cuộc sống. Thường xuyên quan tâm công tác kiểm tra, giám sát việc quán triệt, học tập, tuyên truyền, triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy. Kịp thời phát hiện, nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo; biểu dương, khen thưởng gương tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu; đồng thời nhắc nhở, uốn nắn, xử lý nghiêm những địa phương, đơn vị vi phạm.

Tác giả: Phạm Xuyến Ban Tuyên Giáo Huyện ủy