Hội nghị quán triệt Chỉ thị số 23-CT/TW, ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Sáng ngày 06/7/2023, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến quán triệt, triển khai Chỉ thị số 23-CT/TW, ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới” từ điểm cầu Bộ Công an đến Hội trường Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố với 35.000 đại biểu tham dự. Chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Bộ Công an có Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương; đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo An toàn giao thông quốc gia.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu Công an huyện Phong Thổ, có đồng chí Sùng A Nủ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND; đại diện lãnh đạo các ban xây dựng đảng, Văn phòng Huyện ủy; các đồng chí thành viên Ban An toàn giao thông huyện; tập thể lãnh đạo Công an huyện, đội trưởng các Đội nghiệp vụ, trưởng Công an xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu huyện Phong Thổ

Các đồng chí đại biểu lãnh đạo huyện dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Phong Thổ

Tại hội nghị đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã thông qua báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW, ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”; Cũng tại hội nghị, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và địa phương đã có 13 tham luận tập trung phát biểu làm rõ thực tiễn, nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện tốt hơn công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian tới đồng thời đưa ra các ý kiến kiến nghị. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh những kết quả đạt được sau 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW: Qua 10 năm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW, của Ban Bí thư Trung ương Đảng đạt được nhiều kết quả quan trọng, ý thức chấp hành kỷ luật, sự đồng thuận trong Nhân dân được nâng cao hơn, nhiều cách làm hay, có hiệu quả, nhiều tấm gương điển hình, góp phần tích cực cho bảo đảm TTATGT... Từ đó, tai nạn giao thông đã được kéo giảm cả 03 tiêu chí. So 10 năm trước, giảm 37% số vụ, 29% số người chết và 44% số người bị thương. 06 tháng đầu năm 2023, trung bình mỗi ngày xử lý trên 2.000 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn và tăng cường xử lý vi phạm giao thông vận tải quá khổ, vi phạm trọng tải, tốc độ, nâng cao hình ảnh chấp pháp của lực lượng được giao nhiệm vụ, góp phần giảm 14,8% vụ tai nạn giao thông, 16,07% người chết và 19% người bị thương so cùng kỳ. Đây là chuyển biến mới, tích cực, góp phần tích cực thực hành văn hóa giao thông. Kết quả không chỉ tác động đến đảm bảo trật tự giao thông mà góp phần giảm tội phạm do sử dụng rượu, bia... Đồng chí yêu cầu, thời gian tới các cán bộ, đảng viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện trật tự an toàn giao thông; các cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm tiếp tục quán triệt, tuyên truyền việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TW của Ban Bí thư đến cán bộ, đảng viên và nhân dân; Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chí trị và toàn dân, lan tỏa mạnh mẽ tinh thần quyết tâm chính trị và tạo được sự chuyển biến tích cực góp phần mang lại sự bình yên, bảo đảm sức khỏe, tính mạng cho Nhân dân.

Tác giả: Phạm Xuyến Ban Tuyên Giáo Huyện ủy