Sáng ngày 6/10, Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII, Hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương, của Tỉnh ủy theo hình thức trực tuyến với các huyện, thành ủy và 117 điểm cầu các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh với trên 6.000 đại biểu tham dự. Đồng chí Lê Văn Lương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị; tại điểm cầu huyện Phong Thổ có các đồng chí thường trực Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo, chuyên viên Ủy ban MTTQ và các đoàn thể huyện, báo cáo viên cấp tỉnh của huyện, báo cáo viên cấp huyện, Bí thư các Chi, Đảng bộ khối cơ quan, lãnh đạo và chuyên viên các Ban đảng....Tại điểm cầu các xã, thị trấn có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ xã, báo cáo viên cấp huyện của xã, báo cáo viên cấp xã, Bí thư các Chi bộ trực thuộc.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt các văn bản như Quy định số 24-QĐ/TW, ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng; Hướng dẫn số 01-HD/TW, ngày 28/9/2021 của Ban Bí thư về một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng; Kết luận số 14-KL/TW, ngày 22/9/2021 của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung; Hướng dẫn số 02-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương, ngày 12/4/2021 về tiêu chí, quy trình rà soát, phát hiện, giúp đỡ, sàng lọc, đưa đảng viên không đủ tư cách ra khỏi Đảng; Hướng dẫn số 02-HD/TW của Tỉnh ủy, ngày 06/7/2021 về tiêu chí, quy trình rà soát, phát hiện, giúp đỡ, sàng lọc, đưa đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng; Kết luận số 08-KL/TW, ngày 15/6/2021 của Bộ Chính trị về tuổi bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử; Hướng dẫn số 06-HD/BTCTW, ngày 27/7/2021 về một số nội dung về tuổi bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử; Quyết định số 23-QĐ/TW, ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về việc ban hành Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị; Quy định số 22-QĐ/TW, ngày 28/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; Kết luận số 13-KL/TW, ngày 16/8/2021 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW, ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.

Các Đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Phong Thổ

Phát biểu kết luận tại Hội nghị đồng chí Lê Văn Lương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các đơn vị thành ủy, đảng ủy trực thuộc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai tới toàn thể cán bộ, đảng viên; Tỉnh ủy, các cấp ủy, tổ chức đảng, Ủy ban kiểm tra cấp ủy, cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ tỉnh nghiêm túc triển khai, tổ chức thực hiện các Quy định, Quyết định, Kết luận, Hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát, sơ tổng kết việc thực hiện để kịp thời đánh giá góp phần đạt chất lượng, hiệu quả.

Tác giả: Đình Cầu