Ngày 8/9/2023, Huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao khả năng tiếp cận và thụ hưởng hoạt động trợ giúp pháp lý chất lượng cao cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự hội nghị tập huấn có trên 300 đại biểu là công chức Tư pháp - Hộ tịch, bí thư Chi bộ, trưởng bản, trưởng ban công tác mặt trận, chi hội trưởng chi hội phụ nữ, bí thư chi đoàn, chi hội trưởng chi hội nông dân, chi hội trưởng chi hội cựu chiến binh, người có uy tín các bản đặc biệt khó khăn trên địa bàn các xã Huổi Luông, Ma Li Pho, Hoang Thèn, Mường So, Lản Nhì Thàng và Nậm Xe. Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên triển khai nội dung về Luật Phòng, chống mua bán người năm 2011; Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017; Luật Phòng, chống ma túy năm 2021; Các quy định pháp luật có liên quan thuộc lĩnh vực pháp luật về hình sự, dân sự, hôn nhân và gia đình, đất đai. Qua buổi tập huấn sẽ giúp các đại biểu nắm rõ hơn về pháp luật, nâng cao nhận thức về trợ giúp pháp lý để thuận tiện trong việc tuyên truyền, trợ giúp cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại địa phương dễ dàng tiếp cận và thụ hưởng hoạt động trợ giúp pháp lý.

Tác giả: Trịnh Toản