Chiều ngày 16/10/2023, Huyện đoàn Phong Thổ, Hội đồng Đội huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2022-2023; phương hướng nhiệm vụ năm học 2023-2024. Dự có đồng chí Bế Thị Bằng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Lai Châu.

Quang cảnh Hội nghị

Năm học 2022-2023, công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện Phong Thổ đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Các chương trình, phong trào thanh niên trong Đoàn trường học đã thực hiện được trên 94%; Hội đồng Đội huyện Phong Thổ đã thực hiện đạt 90% chỉ tiêu kế hoạch năm học đã đề ra. Nhiều nội dung hoạt động thường xuyên được đổi mới, đi vào chiều sâu với nhiều mô hình, công trình, phần việc hiệu quả, sáng tạo, phong phú, thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh. Công tác tuyên truyền Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, tuyên truyền biên giới hải đảo, giáo dục truyền thống, văn hóa dân tộc được quan tâm; các phong trào hành động cách mạng, chương trình đồng hành với thanh niên của Đoàn được đẩy mạnh. Công tác Đội và phong trào thiếu nhi tiếp tục được các cấp Hội, Đội triển khai với nhiều hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi trong bảo vệ, chăm sóc, giáo dục tạo môi trường rèn luyện đạo đức, lối sống, kỹ năng thực hành xã hội cho thiếu niên nhi đồng.

Các đại biểu tham dự tại Hội nghị

Tại hội nghị, các cán bộ Đoàn, Đội trường học đã chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, giải pháp để triển khai hiệu quả chương trình công tác Đoàn, Đội trường học, năm học 2023-2024. Đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”; các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp, rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần; phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; công tác xây dựng Đoàn, Đội vững mạnh; phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số; đổi mới các hoạt động giáo dục kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, xâm hại, bạo lực trẻ em, bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên không gian mạng; tổ chức các hoạt động bảo vệ trẻ em, lấy ý kiến của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ em...

Tác giả: Đình Cầu