Thứ tư, 24/04/2024 - 21:27

Sáng ngày 14/01/2022, Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo, quy chế dân chủ (CTTG, QCDC) huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tôn giáo và quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Các Đại biểu tham dự tại Hội nghị

Trong năm 2021, công tác tôn giáo trên địa bàn huyện nhìn chung cơ bản ổn định, không có vụ việc phức tạp phát sinh điểm nóng liên quan đến hoạt động tôn giáo, đồng bào theo tôn giáo cơ bản chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Ban chỉ đạo công tác tôn giáo huyện, cấp ủy chính quyền các xã, thị trấn tiếp tục phối hợp làm tốt công tác quản lý nhà nước về tôn giáo và hướng dẫn các điểm nhóm hoạt động tuân thủ theo quy định của pháp luật. Việc triển khai thực hiện QCDC trên địa bàn huyện tiếp tục được nâng cao, mối quan hệ phối hợp giữa cấp ủy, chính quyền với Mặt trận tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể được tăng cường, ký kết chương trình hoạt động theo giai đoạn, quan hệ phối hợp giải quyết công việc giữa các cơ quan Nhà nước và công chức với Nhân dân được đảm bảo, dân chủ; việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện kịp thời, không xảy ra điểm nóng, vụ việc khiếu kiện đông người trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị.

Trên cơ sở các báo cáo tại Hội nghị và ý kiến tham luận của các đại  biểu đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Ban chỉ đạo CTTG, QCDC từ huyện đến cơ sở phát huy vai trò, trách nhiệm, tiếp tục phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của các cấp; thường xuyên kiểm tra, nắm bắt tình hình, tư tưởng trong Nhân dân để kịp thời tham mưu, đề xuất với Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết những vấn đề phát sinh liên quan đến CTTG, QCDC; phát huy vai trò MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội phát động và tổ chức các phong trào quần chúng Nhân dân tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền gắn với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.....góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn.

Tác giả: Đình Cầu