Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn cơ sở khối Đảng năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Ngày 15/01/2024, Công đoàn cơ sở khối Đảng tổ chức Hội nghị Công đoàn cơ sở khối Đảng năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; cán bộ, công nhân viên chức Công đoàn cơ sở khối Đảng.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2023 trong điều kiện còn nhiều khó thách thức, tuy nhiên dưới sự lãnh đạo của Thường trực Huyện ủy, Liên đoàn lao động huyện, Ban Chấp hành Công đoàn khối Đảng đã bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các văn bản của Công đoàn cấp trên, Nghị quyết Đại hội Công đoàn khối Đảng nhiệm kỳ 2023-2028 để cụ thể hóa vào Chương trình hoạt động toàn khóa, Kế hoạch hoạt động của năm 2023 với những nội dung phương thức hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế của khối, đạt được kết quả quan trọng: Tổ chức thành công Đại hội công đoàn khối Đảng khóa VII, nhiệm kỳ 2023-2028; Thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đoàn viên công đoàn như: Tổ chức thăm hỏi, động viên những lúc Công đoàn viên khó khăn, đau ốm; kịp thời chia sẻ trong việc hiếu, hỉ, chia tay các đồng chí Công đoàn viên nghỉ hưu và chuyển công tác; tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, người lao động trong khối thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước gắn với việc tiếp tục thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2023; tuyên truyền đến 100% đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do các cấp, các ngành phát động...

Tại Hội nghị các đồng chí cán bộ, công nhân viên chức công đoàn cơ sở khối Đảng tiếp tục tham gia các ý kiến bổ sung làm rõ những kết quả đạt được của công đoàn khối Đảng trong năm 2023, đề xuất 01 số giải pháp tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhất trí cao với báo cáo tổng kết công đoàn khối Đảng năm 2023, đồng chí đánh giá cao vai trò của Ban Chấp hành công đoàn khối trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ của năm 2023. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2024 đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn khối tiếp tục quan tâm tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên trong việc tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, đồng thời tuyên truyền, giáo dục, vận động gia đình, người thân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các đoàn viên công đoàn bám sát chức năng, nhiệm vụ để chủ động tham mưu cho lãnh đạo các ban, Thường trực, Ban Thường vụ thực hiện nhiệm vụ đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả.

Tác giả: Phạm Xuyến – Ban Tuyên Giáo huyện Phong Thổ