Thứ sáu, 26/04/2024 - 06:57

Hội nghị tổng kết ngành Nông nghiệp năm 2021, triển khai kế hoạch, nhiệm vụ, giải pháp năm 2022

Sáng ngày 20/01/2021, UBND huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết ngành Nông nghiệp năm 2021, triển khai kế hoạch, nhiệm vụ, giải pháp năm 2022 với các xã, thị trấn. Đồng chí Vương Thế Mẫn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Đại diện lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện báo cáo tại Hội nghị

Trong năm qua, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, thời tiết diễn biến thất thường, dịch tả lợn Châu Phi, bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò tái phát, xuất hiện đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, đời sống của Nhân dân. Song với quyết tâm thực hiện mục tiêu kép là vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế, đến nay ngành Nông nghiệp huyện cơ bản đã thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, như tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 36.948 tấn, tăng 1.244 tấn so với năm 2020; bình quân lương thực đầu người đạt 446kg/người/năm, trồng mới được 281,67ha chè; 216,66ha cây ăn quả; 150ha rừng; tỷ lệ che phủ rừng ước đạt 44,1%; tốc độ tăng trưởng đàn gia súc ước đạt 5,4%; tổng sản lượng thủy sản ước đạt 111 tấn; tỷ lệ dân số nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 88,8%;.....Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận một số nhóm giải pháp và kế hoạch triển khai thực hiện các Đề án, Nghị quyết, Chính sách liên quan đến lĩnh vực nông lâm nghiệp gắn với xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn.

Đồng chí Vương Thế Mẫn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Vương Thế Mẫn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả ngành Nông nghiệp huyện đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng đề nghị các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết, chương trình, đề án trọng điểm về phát triển nông lâm nghiệp; vận dụng linh hoạt các nguồn vốn của TW, tỉnh, nguồn ngân sách của huyện, nguồn vốn huy động hợp pháp của các tổ chức, cá nhân và Nhân dân trong thực hiện các chương trình, dự án phát triển sản xuất trên cơ sở khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của địa phương đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, khuyến khích các doanh nghiệp, Hợp tác xã và Nhân dân tham gia vào các chuỗi liên kết sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng Nông thôn mới, nhất là đầu tư liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản bền vững, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã đề ra.

Tác giả: Đình Cầu