Thứ năm, 25/04/2024 - 17:37
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND 2 cấp huyện - xã lần thứ I , nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 20/10, Thường trực HĐND huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị Trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND 2 cấp huyện - xã lần thứ I, nhiệm kỳ 2021-2026 với chủ đề "Giải pháp nâng cao chất lượng tổ chức các kỳ họp của HĐND". Đồng chí Sùng A Nủ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị Trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND 2 cấp huyện - xã

       Trong 9 tháng đầu năm 2021, hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ và các Đại biểu HĐND huyện tiếp tục được thực thi nghiêm túc, đúng luật và có nhiều chuyển biến tích cực. Chức năng giám sát tiếp tục được tăng cường, chú trọng qua đó đã phát hiện, kiến nghị kịp thời với các cấp, các ngành những vấn đề còn hạn chế, bất cập. Tại Hội nghị các đại biểu đã tham luận về một số chủ đề như: Giải pháp nâng cao chất lượng, công tác thảo luận tại Tổ thảo luận của kỳ họp HĐND; Nâng cao chất lượng công tác khảo sát, đánh giá và làm cơ sở thực hiện công tác thẩm tra các nội dung trình kỳ họp HĐND; Giải pháp nâng cao chất lượng thẩm tra các tờ trình, dự thảo Nghị quyết, các báo cáo trình tại kỳ họp HĐND.....

Đ/c Sùng A Nủ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu tại hội nghị

        Phát biểu kết luận tại Hội nghị đồng chí Sùng A Nủ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND các cấp cần quan tâm định hướng về nội dung, phương thức hoạt động của HĐND; khảo sát, đánh giá thực trạng, lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức có liên quan về dự thảo Nghị quyết với các hình thức thích hợp, tạo được sự đồng thuận, nhất trí cao, bảo đảm phù hợp với thực tiễn; cụ thể hóa các chủ trương của cấp ủy về quy hoạch, kế hoạch và mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương theo từng năm và cả nhiệm kỳ.  


Tác giả: Đình Cầu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.913
Hôm qua : 2.384