Thứ năm, 25/04/2024 - 05:46

Chiều ngày 20/12/2022, UBND huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị triển khai các Nghị quyết của HĐND huyện khóa XXI, kỳ họp thứ 11 về kế hoạch phát triển KT-XH; dự toán ngân sách và kế hoạch vốn đầu thư công năm 2023. Dự có đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vương Thị Thu Hiền – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Trần Bảo Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Mai Thị Hổng Sim - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2023, với quyết tâm hoàn thành cao nhất UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn phối hợp với UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, tăng cường thu hút đầu tư ..v..v... Phấn đấu đến hết năm 2023, Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 36.440 tấn; Tỉ lệ dân số được quản lý sức khỏe bằng hồ sơ sức khỏe điện tử đạt 50%; Tốc độ tăng trưởng đàn gia súc 5,0%. Thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 65,4 tỉ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu đồng/người/năm; 81,6% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa các cấp ..v..v..

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các cơ quan, phòng ban huyện cần tập trung vào những nhiệm vụ đó là: Nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, quản lý, điều hành của các cấp chính quyền trên tất các lĩnh vực. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính gắn với văn hóa công vụ; Các phòng, ban, ngành, địa phương căn cứ mục tiêu và các chi tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của huyện, cụ thể hoá thành kế hoạch của địa phương, đơn vị mình để triển khai thực hiện quyết liệt ngay từ những ngày đầu; Phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất tập trung quy mô lớn, tăng cường liên kết, mở rộng thị trường tiêu thụ cho sản phẩm OCOP, các sản phẩm chủ lực của huyện; Thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội, công tác giáo dục quốc phòng, an ninh, huấn luyện, xây dựng lực lượng và tuyển quân. Tham mưu chuẩn bị và tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023; Triển khai, thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Huyện ủy về việc tổ chức Tết Nguyên đán năm 2023. Trong đó, đặc biệt lưu ý chăm lo cho đối tượng chính sách; các hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn./.

Đồng chí Trần Bảo Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Đồng chí Mai Thị Hổng Sim - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Tác giả: HẢI CHÂU