Hội nghị triển khai Nghị quyết số 41-NQ/TW của Bộ Chính trị

Ngày 10/5/2024 Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Nghị quyết số 41-NQ/TW, ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới. Hội nghị được kết nối tới 4.322 điểm cầu trong toàn quốc với 206.962 đại biểu tham dự. Dự và chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu Trung ương có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành liên quan ở Trung ương và các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, tổ chức, cán bộ, đảng viên và đội ngũ doanh nhân. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Phong Thổ có đồng chí Đinh Quang Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Bí thư các chi, đảng bộ khối cơ quan.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Phong Thổ.

Hội nghị đã được nghe Đồng chí Nguyễn Đức Hiên, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, báo cáo Nghị quyết số 41-NQ/TW, ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới; đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ báo cáo Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW; đồng chí Phạm Tấn Công, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam báo cáo Chương trình hành động của Đảng đoàn (VCCI) thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW. Các báo cáo tại Hội nghị đã truyền đạt những nội dung cơ bản, cốt lõi của Nghị quyết; quán triệt sâu sắc các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu mà Nghị quyết đã đề ra; xác định nội dung, nhiệm vụ cụ thể để tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết.

Đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Phong Thổ.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới, Đảng, nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với đội ngũ doanh nhân Việt Nam. Đồng chí yêu cầu: Các cấp các ngành, các địa phương, đơn vị đổi mới tư duy thống nhất về nhận thức trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/W; tập trung chú trọng tuyên truyền, vận động mỗi cán bộ, đảng viên tích cực tham gia thực hiện Nghị quyết gắn với thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; bám sát Nghị quyết để hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật liên quan đến đội ngũ doanh nhân hướng tới sự hài lòng của người dân và đội ngũ doanh nhân; quán triệt, cụ thể hóa theo chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn phương, đơn vị để tổ chức thực hiện; tập trung làm tốt công tác tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và nhân dân để nâng cao nhận thức về vai trò, sứ mệnh của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới; quan tâm biểu dương, khen thưởng kịp thời các doanh nhân tiêu biểu.

Tác giả: Phạm Xuyến Ban Tuyên Giáo Huyện ủy