Ngày 26/5/ 2023, xã Hoang Then tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Dự có đồng chí Mai Thị Hồng Sim – Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND Hoang Thèn.

Quang cảnh hội nghị

Hoang Thèn là một xã nội địa của huyện Phong Thổ, toàn xã có 9 bản, 837 hộ với 4.194 nhân khẩu. Thực hiện Bộ Tiêu chí tạm thời xây dựng xã, phường thị trấn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ theo Quyết định số 9745/QĐ-BCA-V05 ngày 28/12/2022 của Bộ Công an. Sau hơn 1 năm khảo sát, đánh giá thực tế, đến nay xã Hoang Thèn đã đạt 30/34 tiêu chí. Để xây dựng thành công xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim – Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị.

Trong thời gian tới, xã Hoang Thèn tiếp tục kiện toàn hệ thống chính trị hoạt động có hiệu lực, hiệu quả, tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn; Trọng tâm là việc rà soát, kiện toàn Ban chỉ đạo toàn dân phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Thực hiện hiệu quả các mô hình dòng họ tự quản, mô hình Cổng trường an ninh; với nội dung phù hợp, sát với tình hình thực tế của địa phương. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng đời sống KT - VH - XH của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn./.

Tác giả: HẢI CHÂU