Hội nghị trực tuyến giao ban, tập huấn công tác giáo dục lý luận chính trị ở cơ sở năm 2023

Chiều ngày 09/8/2023, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị giao ban, tập huấn trực tuyến toàn quốc công tác giáo dục lý luận chính trị ở cơ sở năm 2023. Chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Ban Tuyên giáo Trung ương có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Phong Thổ, có đồng chí Vương Đào Tiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; các đồng chí lãnh đạo cơ quan Ủy ban MTTQ, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân huyện.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu huyện Phong Thổ

Tại hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo tóm tắt về công tác GDLLCT ở cơ sở năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm. Hội nghị đã có nhiều ý kiến tham luận tập trung vào một số vấn đề: Giải pháp nâng cao vai trò của giảng viên trung tâm chính trị cấp huyện trong công tác nghiên cứu khoa học; những kinh nghiệm về nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, đầu tư cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ công tác giáo dục chính trị; một số kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy tại trung tâm chính trị cấp huyện...Các đại biểu cũng giành nhiều thời gian thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ trong những tháng cuối năm nhằm thực hiện có hiệu quả công tác GDLLCT năm 2023.

Tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Trung ương đã khai trương hệ thống phổ biến, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên trên internet. Đồng chí Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, quan điểm chỉ đạo của Đại hội XIII của Đảng chỉ rõ, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức công tác tư tưởng theo hướng chủ động, thiết thực, kịp thời và hiệu quả, nâng cao tính chiến đấu, tính giáo dục, tính thuyết phục. Hệ thống thí điểm phổ biến, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên trên Internet sẽ góp phần thúc đẩy, tạo ra bước thay đổi mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao trình độ lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên trong Đảng và trong hệ thống chính trị. Để hệ thống đi vào vận hành hiệu lực, hiệu quả, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các cấp ủy đảng, ban tuyên giáo các cấp cần nhận thức sâu sắc việc phổ biến, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên trên Internet là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng yêu cầu phát triển của thực tiễn, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý luận chính trị của Đảng. Việc thí điểm phải đảm bảo yêu cầu, kiến thức lý luận chính trị đưa vào phổ biến, bồi dưỡng, cập nhật phải phù hợp, phục vụ hiệu quả mục tiêu làm sáng tỏ đường lối, quan điểm của Đảng tạo sự đồng thuận trong Đảng và trong xã hội.

Tác giả: Phạm Xuyến – Ban Tuyên Giáo huyện Phong Thổ