Hội nghị trực tuyến phổ biến Luật ban hành văn bản QPPL và triển khai một số Đề án quan trọng của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 26/7/2023, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) và triển khai một số Đề án quan trọng của Thủ tướng Chính phủ bằng hình thức trực tuyến tại điểm cầu tỉnh tới các huyện, thành phố; các xã, phường, thị trấn. Tại điểm cầu UBND huyện Phong Thổ có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội; báo cáo viên pháp luật cấp huyện.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu UBND huyện Phong Thổ

Tại hội nghị, các đại biểu đã được triển khai những nội dung về: Cách hiểu, cách áp dụng pháp luật và những điểm mới của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2020 và văn bản hướng dẫn thi hành đối với việc ban hành văn bản QPPL của chính quyền địa phương; Nâng cao chất lượng ban hành văn bản QPPL từ công tác kiểm tra văn bản QPPL của chính quyền địa phương; Quyết định số 407 ngày 30/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Tổ chức truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật giai đoạn 2022 – 2027”; Quyết định số 977 ngày 11/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân”. Sau khi triển khai, UBND tỉnh đã đề nghị các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn cần triển khai ngay các văn bản mới này và chú trọng các giải pháp cụ thể, thiết thực để thực hiện có hiệu quả các nội dung văn bản gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Tác giả: Trịnh Toản