A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến phổ biến Luật đấu thầu và Nghị định hướng dẫn thi hành

Ngày 9/5, UBND tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị trực tuyến phổ biến Luật đấu thầu và Nghị định hướng dẫn thi hành. Tại điểm cầu huyện Phong Thổ dự có đồng chí Mai Thị Hồng Sim – UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Phong Thổ

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thạc sĩ Nguyễn Thị Phương Nhung - Chuyên gia Cục quản lý đấu thầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư triển khai những nội dung cơ bản, những điểm mới của Luật Đấu thầu năm 2023; Nghị định số 24/2024/NĐ-CP ngày 27/02/2024 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu. Theo đó, trong Luật đấu thầu năm 2023 quy định rõ các nội dung về Hình thức, phương thức lựa chọn nhà thầu; Kế hoạch lựa chọn nhà thầu; Quy trình tổ chức lựa chọn nhà thầu; Hợp đồng; Trách nhiệm các bên trong tổ chức lựa chọn nhà thầu; Quản lý nhà nước trong đấu thầu và xử lý vi phạm trong đấu thầu... Nghị định số 24 có XII chương, 135 điều quy định về Bảo đảm cạnh tranh trong đấu thầu; Nguyên tắc ưu đãi;  Lập trình, thẩm định và phê duyệt kế hoạch tổng thể lựa chọn nhà thầu cho dự án; Cơ sở dữ liệu quốc gia về nhà thầu, chất lượng hàng hóa đã được sử dụng; Quy trình đấu thầu rộng rãi, hạn chế không qua mạng đối với gói thầu cung cấp dịch vụ phi tư vấn, mua sắm hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp theo phương thức một giai đoạn, hai giai đoạn; Quy trình chỉ định thầu, chào hàng cạnh tranh, mua sắm trực tiếp, tự thực hiện, lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt và lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu có sự tham gia thực hiện cua cộng đồng….

Các đại biểu tham dự hội nghị đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc, những tình huống thực tiễn, những vướng mắc trong quá trình thực hiện đấu thầu tại đơn vị. Qua hội nghị đã giúp các đại biểu nâng cao được năng lực chuyên môn về đấu thầu, kịp thời tham mưu cho lãnh đạo đơn vị  nắm bắt đầy đủ các quy định mới của pháp luật về đấu thầu, đưa pháp luật về đấu thầu đi vào thực tiễn.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.079
Hôm qua : 2.174