Hội nghị trực tuyến phổ cập kỹ năng số cộng đồng cho Tổ công nghệ số cộng đồng tỉnh Lai Châu

Chiều ngày 23/8, Tổ chỉ đạo triển khai công nghệ số cộng đồng tỉnh Lai Châu tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh phổ cập kỹ năng số cộng đồng cho các Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn. Tại điểm cầu huyện Phong Thổ dự có đồng chí Mai Thị Hồng Sim - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các thành viên Tổ chỉ đạo triển khai công nghệ số cộng đồng huyện…

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Phong Thổ

Tại hội nghị, các đại biểu được triển khai các nội dung truyền thông về dừng công nghệ di động 2G. Chính sách hỗ trợ của doanh nghiệp khi dừng công nghệ 2G. Hướng dẫn sử dụng tài khoản VneID, đăng nhập, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến (phí, lệ phí) trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Lai Châu. Mua bán trên sàn thương mại điện tử buudien.vn. Hướng dẫn nhận diện và phòng chống một số hình thức lừa đảo trên không gian mạng.

Thông qua Hội nghị nhằm giúp thành viên các tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn toàn tỉnh được trang bị kiến thức, phổ cập kỹ năng để cài đặt thành thạo và nắm chắc cách sử dụng các nền tảng số. Từ đó, triển khai có hiệu quả nền tảng số, công nghệ số đến từng người dân, để giúp người dân được tiếp cận công nghệ theo cách đơn giản nhất; góp phần thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Tác giả: Trịnh Toản