A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến quán triệt, tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết số 25 của BCH TW

Ngày 22/8/2023, Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết số 25 –NQ/TW của BCH Trung ương và 5 năm thực hiện kết luận số 43-KL/TW của Ban Bí thư về: “ Tăng cường đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới ”. Tại điểm cầu tỉnh dự có đồng chí Giàng Páo Mỷ – Ủy viên TW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh – Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, tại điểm cầu huyện Phong Thổ dự có đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện, điểm cầu các xã thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu huyện Phong Thổ

 

Trong 10 năm thực hiện nghị quyết số 25–NQ/TW của BCH Trung ương và 5 năm thực hiện kết luận số 43-KL/TW của Ban Bí thư đã góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị về vai trò, vị trí công tác dân vận trong tình hình mới. Gắn công tác dân vận với công tác xây dựng Đảng của từng đảng bộ, địa phương, đơn vị trong sạch, vững mạnh. 

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Phong Thổ

 

Đến nay, đã tổ chức hội nghị quán triệt, học tập Nghị quyết cho trên 500 đồng chí là cán bộ chủ chốt trong toàn tỉnh. Các cơ quan, đơn vị, chính quyền các cấp đã tổ chức 64.147 hội nghị cho 4.577.293 lượt người tham gia. Hằng năm, Ban Dân vận Tỉnh ủy tham mưu cho Tỉnh ủy tổ chức kiểm tra, nắm tình hình được 10 cuộc kiểm tra, khảo sát, UBND tỉnh tổ chức kiểm tra được 17 cuộc với 147 cơ quan, đơn vị, địa phương. Công tác đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giải quyết thủ tục hành chính chỉ số Cải cách hành chính được thực hiện tốt, năm 2022 tỉnh Lai Châu xếp hạng 24/63 tỉnh, thành phố, tăng 38 bậc so với năm 2013; Chỉ số hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2022 tăng 15 bậc so với năm 2017 v.v... 

Các tập thể, cá nhân nhận khen thưởng trong 10 năm thực hiện nghị quyết số 25–NQ/TW của BCH Trung ương và 5 năm thực hiện kết luận số 43-KL/TW của Ban Bí thư

 

Thời gian tới, tỉnh Lai Châu tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt quan điểm, đường lối, nghị quyết của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của các cấp chính quyền, các cơ quan nhà nước. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, trọng tâm là ở cơ sở./.


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 1.871