Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai Nghị quyết, Kết luận Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII của Đảng

Sáng 5-12- 2022, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Trung ương tại Thủ đô Hà Nội đến hơn 11.630 điểm cầu trên cả nước.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội có đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Nguyễn Thị Kim Ngân; Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Trung ương Đảng; Thường trực cấp ủy cấp tỉnh; cán bộ chủ chốt các cấp... với tổng số hơn 1.196.227 cán bộ, đảng viên.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu huyện Phong Thổ

Dự và chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu huyện Phong Thổ có đồng chí Sùng A Nủ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng toàn thể các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; các đồng chí lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí báo viên cấp tỉnh của huyện, báo cáo viên cấp huyện; các đồng chí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ khối cơ quan; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan ngành dọc đóng trên địa bàn huyện; lãnh đạo, chuyên viên, giảng viên, người lao động các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo, chuyên viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện; Đảng viên đảng bộ Quân sự huyện. Hội nghị cũng được kết nối tới 17 điểm cầu các xã, thị trấn trong huyện với 549 đại biểu tham dự.

Tại Hội nghị sẽ được  nghe các đồng chí báo cáo viên trình bày các Nghị quyết, Kết luận của Hội nghị Trung ương 6 (khóa XIII) của Đảng: Nghị quyết số 27-NQ/TU, ngày 09/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới; Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 17/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới; Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 17/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Kết luận số 45-KL/TW, ngày 17/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương về Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và các tỉnh ủy, thành ủy và Đảng ủy trực thuộc Trung ương thảo luận dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết.

Hội nghị nhằm tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân cả nước nhằm sớm đưa Nghị quyết, Kết luận Hội nghị Trung ương 6 (khóa XIII) của Đảng đi vào cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Tác giả: Phạm Xuyến – Ban Tuyên Giáo huyện ủy