Thứ năm, 25/04/2024 - 07:29

Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết Đề án 06/CP

Ngày 9/8/2022, Bộ công an phối hợp với Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kêt 6 tháng triển khai đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030, gọi tắt là đề án 06/CP. Tại điểm cầu Hà Nội có đồng chí Phạm Minh Chính – Thủ tướng Chính phủ dự và phát biểu tại Hội nghị. Tại điểm cầu huyện Phong Thổ dự có đồng chí Trần Bảo Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết đề án 06/CP

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết đề án 06/CP tại điểm cầu huyện Phong Thổ

Đề án 06/CP xác định có 5 nhóm tiện ích lớn, trong đó có 13 nhóm nhiệm vụ chung; 89 nhiệm vụ cụ thể của các bộ, nghành TW; 13 nhiệm vụ chung và 8 nhiệm vụ cụ thể của các địa phương. Trong 6 tháng triển khai thực hiện, Đề án 06/CP đã được Chính phủ, tổ công tác đề án tập trung chỉ đạo quyết liệt, các bộ, ban ngành, các tỉnh, thành phố, UBND các địa phương triển khai Đề án 06 theo đúng lộ trình. Việc thực hiện các dịch vụ công trực tuyến đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Việc rà soát, làm sạch dữ liệu dân cư, dữ liệu chuyên ngành được triển khai phục vụ tích cực, việc thực hiện các dịch vụ công, từng bước bổ sung, làm giàu dữ liệu dân cư phục vụ các tiện ích của Đề án. Đến nay các bộ, ngành đã hoàn thành 21/89 nhiệm vụ, các địa phương hoàn thành 4/13 nhiệm vụ. Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì 2 cuộc họp chỉ đạo 6 nhiệm vụ chung, 32 nhiệm vụ cụ thể; 23/23 bộ, ngành, 36 tỉnh thành phố, 705 cấp huyện, 10.599 cấp xã đã xây dựng kế hoạch, thành lập tổ công tác triển khai Đề án 06/CP ..v..v.. Trong 6 tháng cuối năm 2022, Bộ công an tiếp tục phối hợp với các bộ ngành hoàn thiện, trình Chính phủ ban hành Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân và Nghị định quy định về định danh và xác thực điện tử; Đẩy mạnh thực hiện các tiện ích phục vụ giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến ..v..v../.

Tác giả: HẢI CHÂU