Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác Mặt trận tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 10/6/2021, UBMTTQ tỉnh lai Châu đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác Mặt trận tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC Tỉnh, đồng chí Tống Thanh Hải UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh, dự điểm cầu huyện Phong Thổ có đồng chí Sùng A Nủ – tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, UBMTTQ các cấp đã nghiêm túc quán triệt các văn bản hướng dẫn của trung ương, của tỉnh về công tác bầu cử đảm bảo đúng luật và đúng thời gian quy định. Qua đó đã góp phần vào sự thành công của cuộc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn tỉnh. UBMTTQ các cấp, ban công tác mặt trận ở các khu dân cư và đội ngũ tuyên truyền viên đã tổ chức tuyên truyền được trên 2.380 buổi đến 106 xã phường thị trấn và 956 khu dân cư với hơn 202.650 người tham gia.

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến

Qua hiệp thương lần 3 đã có 8 người đủ điều kiện ứng cử đại biểu Quốc khóa XV đang công tác và cư trú trên địa bàn tỉnh Lai Châu, 38 người đủ điều kiện ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, 428 người đủ điều kiện ứng cử đại biểu HĐND huyện, 3.745 người đủ điều kiện ứng cử đại biểu HĐND xã, phường, thị trấn. Các hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử diễn ra dân chủ, công khai, an toàn, có sự trao đổi thẳng thắn giữa cử tri với những người ứng cử. Kết quả công tác bầu cử tỉ lệ cử tri Lai Châu đi bầu đạt 99,8%, trong đó 72/106 xã, phường thị trấn cử tri đi bầu đạt 100%. Cử tri trong tỉnh đã bầu được 6 đại biểu Quốc hội, 50 đại biểu HĐND tỉnh, 259 đại biểu HĐND cấp huyện và hơn 2.200 đại biểu HĐND cấp xã.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng giấy khen cho 17 tập thể và 24 cá nhân có thành tích trong tổ chức, triển khai công tác Mặt trận tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Huyện Phong Thổ có 2 tập thể và 2 cá nhân được khen thưởng./.

Tác giả: HẢI CHÂU