Thứ ba, 23/07/2024 - 12:00
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng, chống bạo lực gia đình

Ngày 29/9/2023, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị trực tuyến tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng, chống bạo lực gia đình. Chủ trì tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Lê Thanh Hải, giám đốc Sở Tư pháp - Phó Chủ tịch Hội đồng PHPBGDPL tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến phổ biến Luật Phòng, chống bạo lực gia đình tại điểm cầu tỉnh
Quang cảnh Hội nghị trực tuyến phổ biến Luật Phòng, chống bạo lực gia đình tại điểm cầu huyện Phong Thổ

 

 Khen thưởng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh Lai Châu” năm 2023

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe một số nội dung cơ bản của Luật phòng, chống bạo lực gia đình như: Quan điểm của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi ); Mục tiêu của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi); Phạm vi điều chỉnh của luật; Những điểm mới của luật phòng, chống bạo lực gia đình ( sửa đổi ); Các điều kiện đảm bảo thực hiện luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) ...v..v.. Thông qua Hội nghị nhằm giúp cho các cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân nắm bắt những nội dung, ý nghĩa nhân văn của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, các phương thức phòng, chống bạo lực gia đình; Giúp Nhân dân hiểu và nắm bắt được hết các quyền, lợi ích hợp pháp của mình trong gia đình và xã hội. Đồng thời, phát huy vai trò cá nhân, gia đình và cộng đồng trong phòng chống bạo lực gia đình. Qua đó, góp phần quan trọng trong việc củng cố và xây dựng gia đình trên địa bàn toàn tỉnh nói chung no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Từ đó, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chung của đất nước, của tỉnh, huyện./.


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.179
Hôm qua : 2.543