Xã Mường So vừa tổ chức Hội nghị trưởng bản, trưởng dòng họ, người cao tuổi và người có uy tín năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông báo tình hình kinh tế - xã hội quốc phòng - an ninh; một số nội dung liên quan đến tình hình tôn giáo và công tác tôn giáo trên địa bàn huyện năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; Báo cáo tình hình KT-XH, an ninh - quốc phòng trên địa bàn xã năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Theo đó, năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Ban Chấp hành Đảng bộ xã và sự nỗ lực cố gắng của toàn thể Nhân dân, cán bộ, đảng viên, các lực lượng vũ trang, các lĩnh vực công tác đều có những chuyển biến tích cực: Sản xuất nông nghiệp đảm bảo diện tích và thời vụ; Công tác khai giảng năm học mới được đảm bảo; Theo dõi, kiểm soát, xử lý tốt vấn đề tôn giáo, tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo, các loại tội phạm được kiềm chế; Công tác phòng, chống dịch bệnh được triển khai chặt chẽ, đồng bộ từ xã, đến bản đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn được đảm bảo một cách tuyệt đối; Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và đấu tranh phòng. chống tham nhũng, lãng phí được tập trung triển khai thực hiện.

Các đại biểu, trưởng bản, trưởng dòng họ, người cao tuổi và người có uy tín xã Mường So tham dự hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo phòng tư pháp huyện Phong Thổ cũng đã triển khai nội dung của Luật hôn nhân và gia đình, Luật bình đẳng giới, Luật hộ tịch và một số Bộ luật có liên đến toàn thể trưởng bản, trưởng dòng họ, người cao tuổi và người có uy tín của xã Mường So, qua đó từng bước tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân trên địa bàn.

Tác giả: Trịnh Toản