Hội nghị Ủy viên UB MTTQVN huyện Phong Thổ lần thứ VIII và tổng kết công tác mặt trận năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022

Chiều ngày 07/01/2022, Ủy ban MTTQVN huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị Ủy viên UB MTTQVN huyện lần thứ VIII và tổng kết công tác mặt trận năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Dự có các đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Vương Thế Mẫn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đ/c Vương Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Các đại biểu tham dự tại Hội nghị

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, UB MTTQVN tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của HĐND-UBND huyện và các Tổ chức thành viên, UBMTTQVN huyện đã bám sát các nội dung chỉ đạo của các cấp, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ kịp thời, đảm bảo thời gian và toàn diện. Công tác mặt trận đã hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tăng cường phối hợp thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, phòng chống thiên tai, triển khai thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do các cấp, các ngành phát động; công tác chăm lo cho người nghèo, an sinh xã hội, công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc, theo luật định góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của huyện. Trên cơ sở báo cáo kết quả công tác Mặt trận năm 2021, chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2022, báo cáo kết quả việc xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở, báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông  thôn mới, đô thị văn minh", cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" các đại biểu đã tập trung thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến liên quan đến một số nội dung trong các báo cáo. Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thanh Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà MTTQVN huyện Phong Thổ đã làm được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh năm 2022 là năm thứ 3 của nhiệm kỳ thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh theo Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện khóa XX đã đề ra, tuy nhiên trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội còn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, sự biến đổi khí hậu toàn cầu gây thiệt hại, ảnh hưởng đến kinh tế của bà con Nhân dân......Đồng chí đề nghị MTTQVN các cấp trong huyện cần tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy vai trò của MTTQVN cùng đoàn thể chính trị, xã hội, cấp ủy, chính quyền các cấp tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của địa phương.

Hội nghị cũng đã kiện toàn Ủy viên UBMTTQVN huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2019-2024 và biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị Ủy ban MTTQVN huyện Phong Thổ lần thứ VIII khóa XIX, nhiệm kỳ 2019-2024.

Tác giả: Đình Cầu