Hội nghị Uỷ viên Uỷ ban MTTQ huyện Phong Thổ lần thứ X khoá XIX

Ngày 10/1, Uỷ ban MTTQ huyện Phong Thổ khoá XIX tổ chức hội nghị Uỷ viên lần thứ X nhằm tổng kết công tác Mặt trận năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Thanh, phó Bí thư thường trực Huyện ủy dự Hội nghị.

Năm qua, Uỷ ban MTTQ các cấp đã tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn huyện thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Quỹ vì người nghèo”, Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương. Theo đó, toàn huyện đã có 14.175 hộ gia đình, 143 khu dân cư đạt danh hiệu văn hóa; Phối hợp tổ chức thăm hỏi, chúc Tết, trao tặng quà Tết Nhâm dần năm 2022 cho 2.120 hộ với số tiền trên 1,7 tỷ đồng; Vận động các hộ kinh doanh hàng hóa thương hiệu Việt đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ tại trung tâm các xã, thị trấn; Phát huy tinh thần thi đua sáng tạo trong nhân dân xây dựng các mô hình điểm góp phần phát triển kinh tế; Vận động nhân dân các dân tộc thực hiện tốt quy ước, hương ước của bản, khu phố, sống và làm việc theo pháp luật, tích cực phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự an toàn xã hội.

Quang cảnh Hội nghị Ủy viên UB MTTQ huyện lần thứ X
Các đại biểu tham dự Hội nghị
Đồng chí Nguyễn Văn Thanh, phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thanh, phó Bí thư thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Năm 2023, Uỷ ban MTTQ huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, đặc biệt là nắm bắt tình hình tư tưởng và đời sống của nhân dân nhất là nhân dân vùng đồng bào có niềm tin tôn giáo; Chủ động phòng chống dịch bệnh  nhất là dịch Covid-19; Tích cực học tập, lao động sáng tạo; Thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nhà đại đoàn kết, cứu trợ; Thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; Giám sát và phản biện xã hội; Tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí; Tham gia xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Tác giả: Trịnh Toản