A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Nông dân xã Ma Li Pho giúp hội viên phát triển kinh tế - xóa đói giảm nghèo

Trong những năm gần đây, xã Ma Li Pho đã có những bước chuyển biến tích cực trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp - nông thôn. Nhiều mô hình kinh tế đã được Hội Nông dân xã Ma Li Pho chuyển giao và nhân rộng giúp nhiều hộ hội viên thoát khỏi cảnh nghèo, vươn lên làm giàu.

Quang cảnh bản Hùng Pèng xã Ma Li Pho

 

          Hội Nông dân xã Ma Li Pho hiện có 589 hội viên, sinh hoạt ở 9 chi hội bản. Thực hiện đẩy mạnh phong trào phát triển kinh tế, giúp hội viên nông dân thoát nghèo, làm giàu, Hội đã xác định việc chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật là điều hết sức quan trọng. Hội chủ động phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong huyện tổ chức các lớp tập huấn, hội nghị đầu bờ, dạy nghề ngắn hạn, thường xuyên tổ chức những chuyến tham quan các mô hình kinh tế ở nhiều nơi cho hội viên nông dân học tập. Cùng với đó hội còn thường xuyên phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội huyện đứng ra tín chấp cho 110 hộ hội viên của 3 tổ vay vốn với hơn 5,3 tỉ đồng. Qua kiểm tra các hộ vay vốn đều sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích và có hiệu quả. Anh Thần Vần Cường – bản Pờ Ma Hồ - xã Ma Li Pho cho biết: ( Được sự quan tâm của hội nông dân các cấp, hàng năm gia đình tôi chăn nuôi khoảng 20 con lợn trừ chi phí thu về khoảng 80 – 90 triệu đồng. Ngoài chăn nuôi lợn gia đình tôi còn trồng cây sắn, và trồng cây xoài đài loan,  kinh tế gia đình từng bước phát triển )

Hội viên nông dân xã Ma Li Pho phát triển chăn nuôi lợn.

 

Cùng với các hoạt động về xây dựng các điểm trình diễn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật của hội nông dân, Hội nông dân xã còn vận động hội viên tăng gia chăn nuôi kết hợp thâm canh tăng vụ, nâng cao thu nhập. Đến nay tổng đàn gia súc, gia cầm toàn xã 7.965 con, tổng diện tích gieo trồng 993 ha. Từ phong trào này, số hộ hội viên nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp ngày càng tăng lên, số hộ nông dân đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp là 60 hộ, đạt 78% so với hộ đăng ký. Nhiều hội viên có mức thu nhập từ 50 - 150 triệu đồng/hộ/năm xuất hiện ở tất cả các loại hình sản xuất, chăn nuôi gia súc, gia cầm, sản xuất kinh doanh dịch vụ. Đồng chí Lý Kin Pao - Chủ tịch Hội nông dân xã Ma Li Pho cho biết thêm: ( Tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức hội, tuyên truyền các chủ trương chính sách của đảng nghị quyết của tổ chức hội, nhất là phong trào giúp hội viên phát triển kinh tế, trong đó trên 15 hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Phối hợp với các tổ chức hội tổ chức các lớp tập huấn KHKT cho hội viên )

Với những cố gắng đó, trong những năm tới đây, tin chắc rằng đời sống của nhiều hội viên nông dân xã Ma Li Pho ngày càng ổn định, chất lượng cuộc sống của người dân được nâng cao một bước. Qua đó phát huy tốt vai trò xung kích của Hội trên mặt trận phát triển kinh tế./.


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 1.336