Hội phụ nữ huyện Phong Thổ trao tặng 3.000 bình lọc nước cho hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo

Ngày 14/12/2022  Hội liên hiệp phụ nữ huyện Phong Thổ đã tiếp nhận và trao tặng 3.000 bình lọc nước cho các hộ gia đình phụ nữ nghèo, cận nghèo tại 8 xã trên địa bàn huyện.

Quang cảnh chương trình phân phối thiết bị lọc nước vì cộng đồng và biến đổi khí khậu tại xã Dào San.

Tại buổi truyền thông, các chị em hội viên được nghe lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện giới thiệu công dụng của bình lọc nước và lợi ích của chương trình mang lại, giúp chị em hiểu hơn về sự cần thiết khi sử dụng nước sạch để bảo vệ sức khỏe, thích ứng biến đổi khí hậu. Đồng thời, hướng dẫn chị em cách sử dụng và bảo quản, bảo trì thiết bị.

Hội viên phụ nữ xã Mồ Sì San ký nhận bình lọc nước.

Đại diện lãnh đạo hội phụ nữ huyện Phong Thổ trao tặng bình lọc nước cho các hộ gia đình phụ nữ nghèo, cận nghèo tại xã Mồ Sì San.

Được biết, chương trình phân phối bình lọc nước do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần xúc tiến đầu tư và Phát triển bền vững SIPCO tài trợ nhằm giúp hội viên phụ nữ và người dân trên địa bàn các xã được tiếp cận nguồn nước uống đảm bảo an toàn vệ sinh. Thông qua chương trình nhằm nâng cao tỷ lệ người dân tiếp cận nguồn nước uống sạch và giảm bớt chi phí trong việc lựa chọn thiết bị lọc nước. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống gắn với thích ứng biến đổi khí hậu, thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” của tổ chức Hội./.

Đại diện lãnh đạo hội phụ nữ huyện Phong Thổ, Lãnh đạo UBND xã Dào San trao tặng bình lọc nước cho các hộ gia đình phụ nữ nghèo, cận nghèo tại xã Dào San.

Tác giả: HẢI CHÂU