Thứ ba, 23/07/2024 - 12:20
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo khoa học bản thảo cuốn sách “Huyện Phong Thổ sau 20 năm chia tách (2002 - 2022)”.

          Ngày 08/8, Huyện ủy Phong Thổ tổ chức Hội thảo khoa học bản thảo cuốn sách “Huyện Phong Thổ sau 20 năm chia tách (2002 - 2022)”. Dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, trưởng Ban Chỉ đạo, biên soạn cuốn sách; các đồng chỉ ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ biên soạn cuốn sách; đại diện thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và đại diện công ty cổ phần sách và truyền thông Văn hóa Việt.

   

Quang cảnh buổi Hội thảo khoa học bản thảo cuốn sách “Huyện Phong Thổ sau 20 năm chia tách"

 

        Cuốn sách “Huyện Phong Thổ sau 20 năm chia tách (2002 - 2022)” là công trình chào mừng kỷ niệm 20 năm chia tách huyện Phong Thổ.  Nội dung cuốn sách gồm 02 phần:

       Phần thứ nhất “vùng đất, con người và lịch sử” gồm 52 trang viết súc tích, ngắn gọn, kết hợp giữa phương pháp nghiên cứu, tổng hợp với miêu tả, thể hiện các nội dung, sự kiện của huyện Phong Thổ theo phân kỳ lịch sử (2002 – 2005; 2005 - 2010; 2010 – 2022), đặt trong dòng chảy của tỉnh Lai Châu và đất nước.

       Phần thứ hai “huyện Phong Thổ qua ảnh” là các trang ảnh được lựa chọn từ nhiều nguồn khác nhau, minh họa sinh động theo lát cắt chủ đề lĩnh vực như: Những phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng; các đồng chí lãnh đạo cấp trên thăm và làm việc tại huyện; xây dựng hệ thống chính trị; phát triển kinh tế; xây dựng trung tâm thị trấn huyện, xây dựng nông thôn mới; hạ tầng cảnh quan; phát triển văn hóa - xã hội; hoạt động quốc phòng - an ninh; hoạt động đối ngoại và khái quát về các xã, thị trấn.

       Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến góp ý của các Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí đại diện các xã, thị trấn. Hầu hết các ý kiến phát biểu tại Hội thảo đều đánh giá cao giá trị của bản thảo cuốn sách; khẳng định bản thảo cuốn sách đã khái quát được những thành tựu của huyện sau 20 năm qua. Đó là kết quả của việc quán triệt sâu sắc đường lối lãnh đạo của Trung ương, của tỉnh, sự vận dụng sáng tạo vào điều kiện cụ thể của địa phương; sự đoàn kết thống nhất, ý chí quyết tâm, nỗ lực sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện. Các đại biểu cũng đóng góp bổ sung vào bối cảnh lịch sử; nội dung các sự kiện; những bài học kinh nghiệm và bố cục, hình thức bản thảo cuốn sách…

        Phát biểu kết luận Hội thảo, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cảm ơn những ý kiến góp ý rất tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu; đề nghị Ban Biên soạn nghiên cứu tiếp thu ý kiến góp ý của các đại biểu để bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện bản thảo đảm bảo chất lượng tốt nhất. Dự kiến, cuốn sách sẽ được xuất bản nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày chia tách huyện Phong Thổ (22/9/2002 - 22/9/2022).


Tác giả: Phạm Xuyến – Ban Tuyên Giáo huyện ủy
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.191
Hôm qua : 2.543