HỘI THẢO KHOA HỌC LẦN 1 CUỐN SÁCH LỊCH SỬ ĐẢNG BỘ XÃ SIN SUỐI HỒ 1960 - 2023

Sáng ngày 01/12/2023 Đảng ủy xã Sin Suối Hồ phối hợp với Viện lịch sử Văn hóa Việt tiến hành Hội thảo khoa học lần 1 cuốn sách "Lịch sử Đảng bộ xã Sin Suối Hồ (1960 - 2023). Tham dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã Sin Suối Hồ; đại diện Ban giám hiệu các trường trên địa bàn xã; các đồng chí cán bộ lão thành nghỉ hưu trên địa bàn xã và đại diện lãnh đạo, cán bộ chuyên môn Viện lịch sử Văn hóa Việt.

Quang cảnh buổi hội thảo

Bản thảo lần 1 cuốn sách "Lịch sử Đảng bộ xã Sin Suối Hồ giai đoạn 1960 - 2023" gồm lời giới thiệu, 5 chương nội dung, và các phần kết luận, phụ lục. Về nội dung, bản thảo tập trung trình bày quá trình phát triển, công tác lãnh đạo của Chi bộ, Đảng bộ xã, tổng kết những thành quả trên các mặt chủ yếu, rút ra một số bài học kinh nghiệm về vai trò lãnh đạo của cấp ủy qua các thời kỳ. Tại Hội thảo, các đại biểu đã đóng góp ý kiến, bổ sung, làm rõ các số liệu, các sự kiện lịch sử, làm sâu sắc thêm phần kết luận, những bài học kinh nghiệm về những quyết sách, chủ trương của cấp ủy qua các thời kỳ; về dung lượng, cấu trúc giữa các phần của cuốn sách…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban Chỉ đạo sưu tầm, biên soạn cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Sin Suối Hồ trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu Đảng ủy xã tiếp tục chỉ đạo Ban biên tập làm tốt công tác sưu tầm, thu thập tài liệu, nhân chứng lịch sử; trên cơ sở các ý kiến tham gia của các đại biểu cần nghiêm túc tiếp thu, chỉnh sửa cho hợp lý đảm bảo các sự kiện lịch sử phải có số liệu, căn cứ rõ ràng để minh chứng, trong mỗi giai đoạn lịch sử cần phải nêu bật được vai trò lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của cấp ủy.

Tác giả: Phạm Xuyến – Ban Tuyên Giáo huyện Phong Thổ