Hội thao thể dục thể thao quốc phòng và bắn súng quân dụng nâng cao Dân quân tự vệ năm 2024 huyện Phong Thổ

Nhằm thúc đẩy phong trào luyện tập TDTT, nâng cao chất lượng huấn luyện khả năng chiến đấu của lực lượng Dân quân tự vệ trên địa bàn, huyện Phong Thổ vừa tổ chức thành công Hội thao thể dục thể thao quốc phòng và bắn súng quân dụng nâng cao Dân quân tự vệ năm 2024.

Quang cảnh hội thao

Các lực lượng tham gia hội thao

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim – UVBT huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thao

Tham gia hội thao năm nay có 49 vận động viên là cán bộ, chiến sĩ Dân quân tự vệ đến từ 9 Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tham gia hội thao, các vận động viên thi đấu ở môn quân sự phối hợp là: Chạy vũ trang 1.500m đối với nữ, 3.000m đối với nam; ném lựu đạn; bắn súng tiểu liên AK bài 1. Trong thời gian diễn ra hội thao, mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng nhờ làm tốt công tác chuẩn bị về thao trường, bãi tập và tổ chức luyện tập nên các vận động viên đã bình tĩnh, tự tin, thực hành đúng bài bản, nguyên tắc đã học, phát huy tinh thần tập thể, giành được kết quả cao trong thi đấu, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Các vận động viên tham gia nội dung thi bắn súng tiểu liên AK

…… thi ném lựu đạn

….. thi chạy vũ trang

Hội thao thể dục thể thao quốc phòng và bắn súng quân dụng nâng cao Dân quân tự vệ là một nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương nhằm biểu dương sức mạnh lực lượng dân quân tự vệ. Đồng thời đánh giá kết quả xây dựng lực lượng, huấn luyện, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe của cán bộ chiến sỹ trong lực lượng vũ trang huyện nói chung, lực lượng dân quân tự vệ nói riêng, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới.

Lãnh đạo Ban CHQS huyện Phong Thổ trao giải toàn đoàn cho các Ban CHQS có thành tích cao

….. trao gải cho các cá nhân

Kết thúc Hội thao Hội thao thể dục thể thao quốc phòng và bắn súng quân dụng nâng cao Dân quân tự vệ năm 2024. Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc ở các nội dung thi đấu Nam và Nữ. Trao giải Nhất toàn đoàn cho Ban CHQS xã Nậm Xe, giải Nhì cho Ban CHQS xã Bản Lang và giải Ba cho Ban CHQS xã Khổng Lào.

Tác giả: Trịnh Toản