Thứ bảy, 09/12/2023 - 15:32
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi Khiêu vũ tỉnh Lai Châu lần thứ II: Ban Tổ chức trao 26 giải cho các câu lạc bộ và các cặp vũ công

Trong 2 ngày (từ 25 - 26/6), tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thành phố Lai Châu tổ chức Hội thi Khiêu vũ tỉnh Lai Châu lần thứ II, năm 2022. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 26 giải cho các câu lạc bộ và các cặp vũ công.

Ban Tổ chức trao 4 giải Nhất cho các câu lạc bộ và các cặp vũ công đạt giải tại Hội thi.

Đến với Hội thi Khiêu vũ tỉnh Lai Châu lần thứ II, năm 2022 có trên 200 vũ công của 13 câu lạc bộ khiêu vũ thuộc các huyện, thành phố tham gia thi ở nội dung: Khiêu vũ tập thể, khiêu vũ đôi với 2 nhóm tuổi (từ 18 - 45 tuổi và từ 45 tuổi trở lên). 

Sau 2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Hội thi Khiêu vũ tỉnh Lai Châu lần thứ II, năm 2022 đã hoàn thành kế hoạch, mục tiêu mà Ban Tổ chức đã đề ra. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 26 giải (4 giải Nhất, 4 giải Nhì, 7 giải Ba, 11 giải Khuyến khích cho các Câu lạc bộ và các cặp vũ công ở hai nhóm tuổi (từ 18 - 45 tuổi và từ 45 tuổi trở lên). Trong đó, Thành phố Lai Châu có 2 câu lạc bộ đạt giải Nhất khiêu vũ tập thể: Câu lạc bộ khiêu vũ Hoa Thủy Tiên (nhóm tuổi từ 18 - 45) và Câu lạc bộ khiêu vũ Hoa Ban Trắng (nhóm tuổi từ 45 trở lên); giải Nhất khiêu vũ đôi (nhóm tuổi từ 18 - 45) thuộc về huyện Mường Tè; giải Nhất khiêu vũ đôi (nhóm tuổi từ 45 trở lên) thuộc về huyện Nậm Nhùn.

Ông Trần Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu bế mạc Hội thi.

Phát biểu bế mạc Hội thi, ông Trần Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó trưởng Ban Tổ chức Hội thi Khiêu vũ tỉnh Lai Châu lần thứ II, năm 2022 nhấn mạnh: Hội thi Khiêu vũ được tổ chức tại thành phố Lai Châu đã mang lại rất nhiều cung bậc cảm xúc, tạo nên ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả về môn nghệ thuật khiêu vũ. Đồng thời đã chứng tỏ Hội thi là một sân chơi bổ ích, là dịp để các vũ công cùng những người đam mê khiêu vũ được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thể hiện niềm đam mê nghệ thuật khiêu vũ và khả năng sáng tạo của các nghệ sỹ, vũ công. Các câu lạc bộ tham dự Hội thi đã bám sát chủ đề của Hội thi, có sự sáng tạo, dàn dựng chương trình với nhiều loại hình, nội dung phong phú, đa dạng, qua đó giúp các câu lạc bộ, các vũ công có cách nhìn nhận đúng, chân thực và đa chiều về nghệ thuật khiêu vũ. Sau Hội thi lần này, Ban Tổ chức mong rằng các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và đặc biệt là quần chúng Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến môn nghệ thuật khiêu vũ.

Sau đây là một số tiết mục tại đêm chung kết Hội thi:

Tiết mục đạt giải Nhất "Vũ điệu hoang dã" của Câu lạc bộ khiêu vũ Hoa Thủy Tiên, thành phố Lai Châu.

Tiết mục đạt giải Nhất "Xa vắng" của cặp vũ công huyện Mường Tè.

Tiết mục đạt giải Nhì "Vũ khúc Bachata" của Câu lạc bộ khiêu vũ Hoa Hướng Dương, huyện Phong Thổ.

Các câu lạc bộ chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức.


Tác giả: Kim Anh
Nguồn:https://laichau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/so-nganh-huyen-thanh-pho/hoi-thi-khieu-vu-tinh-lai-chau-lan-thu-ii-ban-to-chuc-trao-..-giai.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 701
Hôm qua : 1.689