Hơn 1.100 học sinh nghèo xã Khổng Lào được hỗ trợ học phí theo Nghị định 81của Chính phủ

Ngày 11 / 1 / 2023 các trường của 3 cấp học xã Khổng Lào vừa tổ chức cấp phát tiền chế độ hỗ trợ học phí theo quyết định 2388 của UBND huyện Phong Thổ về việc: Phê duyệt danh sách học sinh thụ hưởng chính sách hỗ trợ học phí học tập, miễn giảm học phí học kỳ 1 năm học 2022 – 2023 theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP ngày 27/8/2021 cho các phụ huynh và học sinh đang theo học trên địa bàn.

Học sinh xã Khổng Lào nhận tiền hỗ trợ học phí theo Nghị định 81 của Chính phủ

Theo đó, trong đợt hỗ trợ lần này có trên 1.100 em học sinh của 3 cấp học được hưởng trợ cấp là Mầm Non, Tiểu học, Trung học cơ sở với tổng số tiền hơn 166 triệu đồng. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp các bậc phụ huynh giảm bớt khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Đồng thời, động viên khuyến khích cha mẹ các em quan tâm hơn nữa trong việc đưa con em tới trường.

Phụ huynh học sinh xã Khổng Lào nhận tiền hỗ trợ học phí theo Nghị định 81của Chính phủ

Mặt khác đây còn là thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đến công tác giáo giục khu vực miền núi, đặc biệt khó khăn, qua đó góp phần thúc đẩy sự nghiệp trồng người ngày càng khởi sắc./.

Tác giả: HẢI CHÂU