Thứ bảy, 22/06/2024 - 23:24
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 555,1 tỉ đồng giúp hộ nghèo và nông dân phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân và các doanh nghiệp, hợp tác xã, đặc hiệt là hộ nghèo, hộ cận nghèo vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo.

Cán bộ ngân hàng CSXH giải ngân nguồn vốn vay cho khách hàng

 

10 tháng đầu năm 2023, Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đã phối hợp với các tổ chức Hội, đoàn thể, cấp ủy chính quyền các xã trên địa bàn huyện đã đứng ra tín chấp giúp cho 2.279 hộ được vay vốn với số tiền cho vay đạt 118.784 triệu đồng. Tổng dư nợ đến ngày 31/10 đạt trên 555 tỉ 182 triệu đồng, với 8.883 hộ đang còn dư nợ. Các hộ được vay vốn thuộc 18 chương trình như: cho vay ưu đãi hộ nghèo theo nghị định 78, cho vay hộ cận nghèo, hộ sản xuất kinh doanh khó khăn, cho vay xây mới, sửa chữa nhà ở theo Nghị định 100; cho vay hỗ trợ vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi theo Nghị định 28 của Chính phủ ..v..v... 

Cán bộ ngân hàng CSXH giải ngân nguồn vốn vay cho khách hàng

 

Thời gian tới, Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các tầng lớp Nhân dân về công tác vay vốn, giúp người dân được tiếp cận các nguồn vốn tín dụng chính sách để thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo; Tích cực vận động các hội viên Nông dân, Phụ nữ, Cựu chiến binh và Thanh niên chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng khoa học - kỹ thuật trong sản xuất; Tổ chức bình xét đúng đối tượng được vay, kiểm tra việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương./.


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 937
Hôm qua : 1.702