Thứ ba, 16/07/2024 - 03:02
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phong Thổ

Sáng 7 / 11 / 2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Phong Thổ đã tổ chức họp triển khai các nhiệm vụ thực hiện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn trong tình hình mới. Đồng chí Sùng A Nủ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ dự và chỉ đạo buổi họp.

        Tại buổi họp, các đại biểu đã được nghe thông qua: Dự thảo Quyết định về việc ban hành Quy chế làm việc và Phân công nhiệm vụ cho BCĐ; Tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; Công tác tiêm, phòng vắc xin tại các xã, thị trấn. Theo đó, từ ngày 21/10 đến nay, BCĐ huyện đã thành lập 17 trạm Y tế lưu động, tăng cường chỉ đạo điều tra, truy vết công dân đi, đến, về từ vùng dịch trong nước; Tổ chức thực hiện các biện pháp cách ly với các trường hợp có liên quan đến các vùng dịch; Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin trên địa bàn. Hiện nay, toàn huyện có 34 người đang cách ly tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Giáo dục hướng nghiệp. Trong đó, có 22 người được lực lượng Trung Quốc trao trả, 10 người đi từ vùng dịch về, 2 người nhập cảnh trái phép. Thực hiện điều tra, truy vết được 7 công dân đi, đến từ vùng dịch xã Bản Giang, huyện Tam Đường, 42 công dân từ các tỉnh miền Nam về địa phương, 3 công dân đến từ vùng dịch xã Nà Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. 

Đồng chí Sùng A Nủ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19

Phát biểu kết luận buổi họp, đồng chí Sùng A Nủ, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, tiếp thu những ý kiến của các đại biểu Quyết định về việc ban hành Quy chế làm việc và Phân công nhiệm vụ cho BCĐ phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, đồng chí Sùng A Nủ - Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị: BCĐ cần phát huy vai trò chỉ đạo, chủ động thực hiện nhiệm vụ được giao; Đẩy mạnh tuyên truyền cho Nhân dân không hoang mang dao động, lơ là, mất cảnh giác trước tình hình dịch bệnh, thực hiện tốt phương châm “mỗi người dân là một liều vắc xin ngừa Covid-19 hiệu quả”. Xây dựng các tình huống, kịch bản có thể xảy ra dịch bệnh. Cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn tăng cường phối hợp với lực lượng chức năng siết chặt quản lý người ra vào địa phương; khuyến khích đưa nội dung phòng, chống dịch Covid-19 vào quy ước, hương ước của thôn, bản phù hợp với phong tục tập quán của từng dân tộc, không trái pháp luật. Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch Covid-19./.

 


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 2.071