Họp Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Chiều ngày 18/5/2023, đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 chủ trì cuộc họp với thành viên Ban chỉ đạo kỳ thi để chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, lãnh đạo trường THPT Phong Thổ báo cáo về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Theo báo cáo năm 2023, trên địa bàn huyện Phong Thổ có 03 điểm thi: THPT Phong Thổ, Trường THPT Dào San, Trường PTDTNT huyện với 25 phòng thi, 438 thí sinh đăng ký tham gia dự thi. Bộ giáo dục và Đào tạo ấn định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 28 - 29/6/2023.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo kỳ thi đã bàn các giải pháp đảm bảo cơ sở vật chất, ANTT, ATGT, VSATTP; công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác tuyên truyền, không để thông tin không chính thống gây hoang mang dư luận và tâm lý học sinh, công tác hậu cần khác như điện nước, thông tin liên lạc… phân công trách nhiệm các thành viên Ban Chỉ đạo để chuẩn bị, tổ chức Kỳ thi.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.  Chuẩn bị các phương án, điều kiện để tổ chức kỳ thi đúng quy định, đảm bảo tiến độ theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tổ chức ôn tập phù hợp với điều kiện thực tế nhằm bổ sung kiến thức cho học sinh; chuẩn bị đầy đủ nhân sự, cơ sở vật chất tại các điểm thi, cũng như hỗ trợ học sinh người dân tộc thiểu số, con em gia đình nghèo, khó khăn tham gia kỳ thi; thường xuyên theo dõi và nắm chắc tình hình thiên tai, dịch bệnh trên địa bàn để chủ động phối hợp tổ chức kỳ thi an toàn hiệu quả. đẩy mạnh tuyên truyền về kỳ thi để thí sinh an tâm tham gia kỳ thi thuận lợi. Phấn đấu để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra an toàn, nghiêm túc đúng quy chế và đạt kết quả cao.

Tác giả: Trần Hậu - Văn phòng HĐND huyện