Họp Ban tổ chức Lễ hội Then Kin Pang huyện Phong Thổ năm 2024

Sáng ngày 27/3, Ban tổ chức (BTC) Lễ hội Then Kin Pang huyện Phong Thổ năm 2024 đã tổ chức họp, bàn, phân công nhiệm vụ thành viên BTC và thống nhất một số nội dung khác. Đồng chí Mai Thị Hồng Sim – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BTC Lễ hội Then Kin Pang năm 2024 chủ trì cuộc họp.

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Các đại biểu tham gia thảo luận, phát biểu ý kiến tại cuộc họp

Lễ hội Then Kin Pang năm 2024 là sự kiện quan trọng của huyện Phong Thổ, để chuẩn bị cho buổi Lễ diễn ra trang trọng, an toàn và tiết kiệm, huyện Phong Thổ đã ban hành kế hoạch, quyết định thành lập BTC và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí thành viên. Trên cơ sở theo từng lĩnh vực ngành phụ trách, nhiệm vụ được phân công, các thành viên đã tích cực thảo luận, tham mưu cho BTC Lễ hội triển khai tốt các nhiệm vụ được giao, đảm bảo theo đúng tiến độ. Theo kế hoạch, Lễ hội Then Kin Pang huyện Phong Thổ năm 2024 được tổ chức với quy mô cấp huyện, diễn ra chính thức trong 02 ngày từ ngày 17/4 đến ngày 18/4/2024 (tức ngày mùng 9/3 đến ngày 10/3 Âm lịch) tại xã Khổng Lào huyện Phong Thổ với 2 phần chính là phần Lễ được thực hiện theo nghi lễ truyền thống (tại nhà Then); phần Hội gồm các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các hội thi, trình diễn tái hiện văn hóa truyền thống dân tộc Thái, các hoạt động thể thao,… Ngoài ra BTC Lễ hội dự kiến sẽ bố trí các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, các sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BTC Lễ hội phát biểu Kết luận cuộc họp

Kết luật cuộc họp, đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BTC Lễ hội đề nghị các thành viên BTC Lễ hội Then Kin Pang năm 2024 chuẩn bị chu đáo các nội dung theo kế hoạch; các cơ quan, đơn vị, địa phương theo phân công nhiệm vụ xây dựng phương án tổ chức cụ thể, phù hợp, đảm bảo các điều kiện tốt nhất để Lễ hội được diễn ra trang trọng thu hút được đông đảo du khách đến tham dự, hướng tới nâng tầm Lễ hội lên quy mô cấp tỉnh vào năm 2025.

Tác giả: Đình Cầu