Họp giao ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện tháng 10

Sáng ngày 21/10, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19 huyện Phong Thổ tổ chức phiên họp giao ban tháng 10. Đồng chí Sùng A Nủ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện chủ trì phiên họp.

Đ/c Nguyễn Thế Phong, Phó giám đốc Sở y tế tỉnh Lai Châu phát biểu tại Phiên họp

Qua báo cáo về tình hình triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, toàn huyện hiện có 49 đội điều tra, xác minh, xét nghiệm, 196 tổ Covid cộng đồng, 171 tổ thanh niên xung kích, 25 tổ chốt chặn….Qua điều tra, giám sát dịch tễ từ 27/4 đến nay trên địa bàn huyện đã ghi nhận 01 trường hợp tái nhiễm Covid-19, 03 người nghi nhiễm, 21 trường hợp F1 và 390 trường hợp F2, 503 người trở về từ vùng dịch; tiếp nhận, bàn giao 12F0 đã điều trị khỏi về địa phương; tổng số cách ly được áp dụng là 4.110 người, đã thực hiện lấy 4.154 mẫu xét nghiệm SARS-COV-2; xử phạt 13 trường hợp vi phạm Nghị định 117, Nghị định 96 với tổng số tiền phạt là 35,5 triệu đồng; hỗ trợ theo Nghi quyết 68 năm 2021 của Chính phủ cho 36 người với tổng số tiền trên 56 triệu đồng….Về công tác tiêm chủng đến nay huyện đã tổ chức triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 được 13 đợt với 42.240 liều vắc xin được phân bổ, trong đó số người được tiêm 1 mũi là 29.940 người, số người được tiêm 2 mũi là 6.150 người, tỷ lệ tiêm so với tổng số đối tượng trên 18 tuổi đạt 77,4%. Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các đại biểu tham gia tại phiên họp, Đồng chí Sùng A Nủ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Phong Thổ ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các thành viên BCĐ trong công tác phòng chống dịch Covid-19, trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp đồng chí cũng đề nghị BCĐ phòng chống dịch Covid-19 các cấp huyện Phong Thổ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực phòng, chống và thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo tiến độ, nhất là với những xã có tỷ lệ tiêm vắc xin đạt thấp; quan tâm xây dựng quy ước, hương ước của từng thôn, bản phù hợp với phong tục tập quán, tín ngưỡng của mỗi dân tộc; tiếp tục rà soát người dân đi, đến, về từ các vùng có dịch trong nước, quản lý chặt chẽ đường mòn, lối mở; phát huy vai trò tổ Covid cộng đồng, đội ngũ người có uy tín, già làng, trưởng dòng họ nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của người dân góp phần giữ vững vùng xanh an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

Đ/c Sùng A Nủ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ phòng chống dịch covid-19 huyện Phong Thổ phát biểu kết luận tại phiên họp

Tác giả: Đình Cầu
Nguồn:Theo Địa chí Lai Châu xuất bản năm 2020 Copy link