Họp Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phong Thổ lần thứ XXI

Sáng ngày 11/9, Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phong Thổ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2025 - 2030 tổ chức họp phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Đồng chí Đinh Quang Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đồng chí Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND cùng các thành viên tiểu ban Văn kiện Đại hội.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp đã thông qua Quyết định thành lập tiểu ban Văn Kiện; dự thảo phân công nhiệm vụ các thành viên; kế hoạch làm việc của Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2025-2030; dự thảo Quyết định thành lập tổ giúp việc tiểu ban Văn kiện Đại hội lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2025-2030; Quy chế làm việc của Tiểu ban văn kiện; Thông qua dự thảo Đề cương sơ bộ báo cáo kiểm điểm, báo cáo chính trị Đại hội đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2025-2030.

Các đại biểu dự cuộc họp đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến, bổ sung nội dung nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công.

Đồng chí Đinh Quang Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Đinh Quang Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị các thành viên Tiểu ban trên cơ sở nhiệm vụ được phân công, ngành, lĩnh vực phụ trách khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện các nhiệm vụ; trong quá trình thực hiện phải thường xuyên trao đổi, phối hợp đối với các nội dung công việc có liên quan để triển khai công việc theo đúng Quy chế làm việc và kế hoạch của Tiểu ban đã đề ra. Đối với xây dựng đề cương chi tiết báo cáo chính trị, đồng chí cũng đề nghị Ban Tuyên giáo Huyện ủy đề xuất 02 phương án chủ đề đại hội đảm bảo ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện, phù hợp tình hình thực tế của huyện, xác định được định hướng phát triển chủ yếu của huyện đến năm 2030; phần kết quả đạt được của nhiệm kỳ 2020-2025 bám sát phương hướng, nhiệm vụ trong báo cáo chính trị, nghị quyết đại hội đảng bộ huyện khóa XX để xây dựng; phần mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ cần đảm bảo thống nhất các nhóm chỉ tiêu của huyện phù hợp với các nhóm chỉ tiêu trong dự thảo văn kiện của tỉnh; đề xuất các nhóm nhiệm vụ chính, chủ yếu theo định hướng phát triển của Trung ương, Tỉnh ủy về kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh; công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị, phù hợp với nguồn lực và tình hình thực tế của huyện. Đối với xây dựng báo cáo kiểm điểm đảm bảo khách quan, toàn diện, đánh giá đúng, thực chất kết quả lãnh đạo, chỉ đạo trên các lĩnh vực trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Tác giả: Trịnh Toản