Họp Tổ công tác chỉ đạo các Dự án phát triển đô thị, nhà ở trên địa bàn tỉnh từ nguồn vốn đầu tư ngoài ngân sách

Sáng nay (6/5), đồng chí Giàng A Tính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp với Tổ công tác theo Quyết định số 400/QĐ-UBND ngày 01/4/2022 của UBND tỉnh (Tổ công tác 400) và các đơn vị, địa phương nhằm nắm tình hình tiến độ thực hiện các Dự án phát triển đô thị, nhà ở trên địa bàn tỉnh Lai Châu từ nguồn vốn đầu tư ngoài ngân sách.

Đồng chí Giàng A Tính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp.

Dự cuộc họp có các thành viên Tổ công tác theo Quyết định số 400/QĐ-UBND ngày 01/4/2022 của UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND các huyện: Tân Uyên, Than Uyên, Phong Thổ và thành phố Lai Châu; đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, chuyên viên theo dõi lĩnh vực và đại diện các phòng, ban liên quan.

Lãnh đạo Sở Xây dựng báo cáo tiến độ thực hiện các Dự án.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng đã triển khai các nội dung theo Quyết định số 400/QĐ-UBND ngày 01/4/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh về thành lập Tổ công tác chỉ đạo việc thực hiện các Dự án phát triển đô thị, nhà ở trên địa bàn tỉnh Lai Châu từ nguồn vốn đầu tư ngoài ngân sách. Đồng thời, báo cáo tiến độ thực hiện các Dự án phát triển đô thị, nhà ở đang triển khai trên địa bàn tỉnh Lai Châu từ nguồn vốn đầu tư ngoài ngân sách.

Quang cảnh cuộc họp.

Theo đó, toàn tỉnh có 15 Dự án do 14 nhà đầu tư khảo sát, đầu tư khu đô thị, nhà ở trên địa bàn tỉnh. Trong đó, bao gồm khu dân cư 7A-7B thị trấn Than Uyên; Dự án Khu Trung tâm thương mại và nhà ở Lai Châu; Dự án Trung tâm thương mại và nhà phố Lai Châu; Khu đô thị MPART Lai Châu 2... Hiện các nhà đầu tư đang trong quá trình khảo sát, lập ý tưởng báo cáo cơ quan có thẩm quyền xin chủ trương thực hiện Dự án. Một số Dự án đã được cấp có thẩm quyền chấp thuận cho chủ trương thực hiện, đầu tư Dự án, đã lập đồ án quy hoạch chi tiết Dự án ...

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư phát biểu thảo luận tại cuộc họp.

Thảo luận tại cuộc họp, thành viên tổ công tác, lãnh đạo các đơn vị, địa phương tập trung vào các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các Dự án khu đô thị, nhà ở tại tỉnh.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Giàng A Tính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các thành viên Tổ công tác 400, các đơn vị, địa phương tăng cường công tác phối hợp trong việc triển khai các Dự án tại tỉnh, đảm bảo theo quy định. Trong công tác lập huy hoạch phải đảm bảo thống nhất từ tỉnh đến địa phương, chủ động xây dựng tiến độ cho từng Dự án cụ thể. Đồng thời phân loại nhà đầu tư, phân khúc sản phẩm đảm bảo phù hợp với điều kiện phát triển của tỉnh, địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nguồn:https://laichau.gov.vn/phong-chong-benh-viem-duong-ho-hap-cap-do-chung-moi-covid-19/hop-to-cong-tac-chi-dao-cac-du-an-phat-trien-do-thi-nha-o-tr.html Copy link